Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủKinh nghiệmTop 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới có những ai?

Top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới có những ai?

Trên thế giới có những cuộc chiến tranh khốc liệt cạnh tranh lãnh thổ giữa các nước, cùng với đó là tên những vị tướng, vị anh hùng có tài cầm quân được người đời ghi nhận đến tận bây giờ. Họ là ai? Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê danh sách 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới đã được thế giới công nhận trong đó Việt Nam có 2 vị tướng, bạn có biết đó là ai không? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Alexander Đại đế (356-323 TCN)

Trong vòng 12 năm trị vì đế chế Macedonia (336 – 323 TCN), Alexander Đại đế đã chinh phục hầu hết toàn bộ lãnh thổ thế giới mà ông biết lúc ấy trước khi chết.

Thời điểm ông chào đời trùng với thời điểm đền thờ thần Artemis ở Ephesus bị cháy vì vậy nhiều người tin rằng Alexander Đại đế là con của một vị thần rắn. Và các nhà tiên tri thời đó dự đoán ông sẽ có một tương lai “bách chiến bách thắng”.

vi-tuong-vi-dai-nhat-the-gioi
Alexander Đại đế

Đúng như lời tiền đoán, trong một cuộc dẫn quân đi chinh phạt Alexander Đại đế gần như bách chiến bách thắng trong tất cả trận chiến, điển hình phải kể đến đó là: Chiến dịch chinh phục đế quốc Ba Tư – lúc này ông mới chỉ có 20 tuổi, là trận chinh chiến đầu tiên của ông. Trận Gaugamela – năm 331 TCN, Alexander Đại đế cùng quân lính của mình đã đánh bại quân Ba Tư do hoàng đế Darius III nhà Achaemenes dẫn đầu.

XEM THÊM:   100+ Lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất gửi đến mọi người

2. Hannibal Barca (247-183)

Đây là vị tướng huyền thoại người Carthage, ông đã dẫn đội quân của mình có số lượng quân ít và yếu hơn hẳn đế chế Rome từ Catherine đánh thẳng vào Rome ( Tây Ban Nha ngày nay). Quân đội của ông đã chiến thắng và làm suy yếu tận gốc rễ đế chế La Mã.

vi-tuong-vi-dai-nhat-the-gioi
Hannibal Barca

3. Julius Cesar (100 – 44)

Cesar là một lãnh tụ quân sự và chính trị gia xuất sắc của La Mã, là người có vai trò then chốt trong sự chuyển đổi từ Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

vi-tuong-vi-dai-nhat-the-gioi
Julius Cesar

Chiến thuật vang dội của ông được nhiều người biết đến đó là cuộc chinh phục xứ Gaule ( gồm các nước Pháp, Bắc Ý, Bỉ, Tây Thụy Sĩ,… ngày nay) mở ra cho đế chế La Mã con đường để tiếp cận với Đại Tây Dương. Tiếp đó là ông phát động cuộc xâm lăng vào xứ Britannia (nước Anh) và đã cho xây cầu sông Rhein năm 55 TCN. Do đó Cesar đã trở thành vị tướng La Mã đầu tiên vượt qua eo biển Manche – qua bờ phải sông Rhein.

4. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Trần Hưng Đạo (Trần Quốc Tuấn) là một vị danh tướng dân tộc Việt Nam thời nhà Trần. Ông là một trong những người chỉ huy chính trong việc đấu tranh chống lại 3 lần xâm lược của quân Mông Cổ và sau là quân Nguyên Mông ở thế kỷ 13. Chiến thắng quân địch hùng mạnh như quân Mông Cổ được xem là một trong những chiến công vĩ đại nhất lịch sử thế giới.

vi-tuong-vi-dai-nhat-the-gioi
Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

5. Thành Cát Tư Hãn (1162-1227)

Thành Cát Tư Hãn chính là người hợp nhất các bộ tộc độc lập ở Đông Bắc châu Á và Đế quốc Mông Cổ cũng từ đó mà ra đời vào năm 1206. Trong thời gian ông trị vì đế quốc, ông đã không ngừng mở rộng lãnh thổ đất nước mình từ châu Á đến tận châu Âu.

XEM THÊM:   Gợi ý 6 Cách phối đồ với quần âu cho nam đúng chuẩn quý ông
vi-tuong-vi-dai-nhat-the-gioi
Thành Cát Tư Hãn

Các nhà nghiên cứu về chiến tranh lịch sử đều đánh giá cao tài năng cầm quân của ông, từ cách tổ chức quân lính đến các chiến thuật chiến đấu rất tài tình. Triết lý quân sự của Thành Cát Tư Hãn đó là làm sao chiến thắng kẻ thù nhanh nhất, ít thiệt hại nhất.

6. Napoleon Bonaparte (1769 – 1821)

Napoleon là một nhà quân sự và chính trị tài năng kiệt xuất được cả thế giới kính phục và khiếp sợ. Ông được mệnh danh là thần chiến tranh vì cách dùng quan khó lường và những việc làm phi thường mà không có ai dám thực hiện. Vì vậy ông đã tạo nên những chiến thắng vĩ đại, chớp nhoáng ngay cả với những kẻ thù mạnh hơn mình.

vi-tuong-vi-dai-nha-the-gioi
Napoleon Bonaparte

Một trong những trận chiến thể hiện rõ tài năng của ông đó là trận chiến Ba Hoàng đế – Austerlitz vào năm 1805. Ở trận này Napoleon đã chỉ huy thành công 73.000 quân Pháp và đã chiến thắng hơn 80.000 quân liên minh Áo – Nga, bạn có thể thấy quân lính có sự chênh lệch là 7000 quân nhưng ông vẫn dành chiến thắng vẻ vang. Vì vậy, những chiến thuật chiến tranh của ông được nghiên cứu tại các học viện quân sự trên thế giới đến tận ngày nay.

Ông được lịch sử thế giới công nhận với danh hiệu là danh tướng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 19.

7. Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell là một vị danh tướng lừng danh trong lịch sử của nước Anh. Ông đã lãnh đạo đội quân sườn sắt đánh bại đội quân của hoàng gia Stewart trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỉ XVII, đã trực tiếp chém đầu vua Anh Charles I (1649). Tiếp đó, ông còn chinh phục Ireland, Scotland và trở thành huân tước bảo hộ cai trị nước Anh từ năm 1653 cho tới khi mất vào năm 1658.

XEM THÊM:   Tổng hợp 100+ Lời chúc 1/6 đầy ý nghĩa gửi đến các bé ngày Quốc tế thiếu nhi
vi-tuong-vi-dai-nhat-the-gioi
Oliver Cromwell

8. Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Mikhaiin Cutudop là một vị nguyên soái tài năng trong lịch sử nước Nga. Ông đã lãnh đạo đội quân của nước Nga đánh bại quân đội Pháp, đánh bại cuộc xâm lăng của Napoleon vào năm 1812. Tiếp sau đó ông đã lãnh đạo liên quân nước Áo – Phổ đánh Paris lật đổ hoàn toàn sự thống trị của đế chế Napoleon.

vi-tuong-vi-dai-nha-the-gioi
Mikhaiin Cutudop

9. Geogry Zukop (1896 – 1974)

Geogry Zukop là một danh tướng nổi danh trong quân đội Liên Xô. Tại Thế chiến thứ hai, Nguyên soái Zhukov đứng đầu bảng vàng về số lượng trận thắng nhiều nhất với quy mô lớn. Với tài năng chỉ đạo chiến lược của ông khiến cả thế giới phải khâm phục.

vi-tuong-vi-dai-nha-the-gioi
Geogry Zukop

10. Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)

Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của quân đội Nhân dân Việt Nam. Ông được người đời mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Võ Nguyên Giáp tuy không được đào tạo qua một trường lớp quân sự nào nhưng ông vẫn được phong quân hàm Đại tướng năm 1948,  khi đấy ông mới chỉ 37 tuổi.

Với tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy thành công chiến dịch Điện Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” – Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong kháng chiến chống quân Mỹ – Ngụy sau đó chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

vi-tuong-vi-dai-nha-the-gioi
Võ Nguyên Giáp

Trên đây là top 10 vị tướng vĩ đại nhất thế giới, qua đó chúng ta có thể thấy lịch sử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều có những vị tướng vĩ đại đến ngày nay vẫn được mọi người hâm mộ và học hỏi bằng tài năng dẫn quân của họ.

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

Top 6 Kẻ mắt nước nào tốt đang được chị em ưa chuộng nhất

Chỉ vài nét kẻ mắt thôi cũng đủ giúp cho cửa sổ tâm hồn trở nên cuốn hút hơn. Kẻ mắt nước là giải...

Top 8 dòng Phấn phủ cho da nhạy cảm an toàn, lành tính nhất

Có thể thấy rằng, phấn phủ cho nhạy cảm là dòng sản phẩm không thể thiếu khi bạn trang điểm. Mặc dù vậy, đối...

BÀI NGẪU NHIÊN