Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủGiải tríSách và TruyệnTop 10 Truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hấp dẫn nhất nên đọc

Top 10 Truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hấp dẫn nhất nên đọc

Truyện đam mỹ tu chân là những truyện có thể loại được lấy bối cảnh tu tiên làm chủ đạo. Ngoài những tác phẩm truyện đam mỹ cổ trang đã trở nên quá quen thuộc như Husky và sư tôn mèo trắng hay là Ma đạo tổ sư,… thể loại truyện huyền huyễn tu chân vẫn còn rất nhiều truyện khác cũng vô cùng hay và đặc sắc không kém. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay 10 truyện đam mỹ tu chân hay nhất mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem toàn bộ:

Truyện đam mỹ tu chân là gì?

Đam mỹ là thể loại truyện lãng mạn được lấy chủ đề là đồng tính luyến ái nam, thường có xuất xứ từ Trung Hoa, thể loại này đa phần hướng tới độc giả nữ. Với những người theo đuổi dòng truyện này thì “đam” nghĩa là đam mê, “mỹ” nghĩa là đẹp, “Đam mỹ” ở đây có nghĩa là đam mê cái đẹp.

Top 10 truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn hấp dẫn nhất

Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 truyện đam mỹ tu chân hay và được ưa chuộng nhất nhé.

1. Ma tôn cũng muốn biết – Truyện đam mỹ tu chân hài hước

 • Tác giả truyện: Thanh Sắc Vũ Dực
 • Thể loại truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, xuyên thư, sảng văn, HE
 • Nhân vật chính trong truyện: Văn Nhân Ách, Ân Hàn Giang
 • Số chương của truyện: 80 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành

Ma tôn Văn Nhân Ách vô tình có được một quyển sách trên trời rơi xuống. Từ ngày có được sách hiếm ấy, ma tôn bắt đầu bế quan… đọc truyện ngôn tình. Không vừa ý với nội dung cẩu huyết của cuốn sách, ma tôn muốn thay đổi cốt truyện của cuốn sách nên quyết tâm đi xé couple để tách nữ chính xa khỏi tên nam chính xấu xa.

truyen-dam-my-tu-chan-3

Thay vì quyết tâm bảo vệ nữ chính, ma tôn chỉ đơn giản là tìm cách tác hợp nàng với một nam phụ mới tốt hơn còn mình thì lại quay sang nói chuyện yêu đương cùng với tả hộ pháp. Nguyên nhân là bởi vì cuốn truyện vừa mới đọc có một chi tiết lạ khiến hắn cực kỳ lưu tâm.

Tả hộ pháp Ân Hàn Giang trong câu chuyện tuy hết lòng hết dạ vì nữ chính khiến người ta lầm tưởng rằng y cũng là một trong số những người theo đuổi nàng nhưng hóa thật sự là những việc y làm đều là vì Văn Nhân Ách. Lúc ma tôn chết đi, Ân Hàn Giang thậm chí còn dã man muốn giết chết nữ chính để tế cho linh hồn chủ nhân.

Tham khảo: Top 8 Truyện đam mỹ mạt thế hay, ấn tượng nhất bạn nên đọc

2. Truyện đam Rượu chàng tiên

 • Tác giả của truyện: Tiêu Đường Đông Qua (焦糖冬瓜)
 • Thể loại truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, tình hữu độc chung, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Ương Thương Quân Thư Vô Khích, Ly Triệt Quân Lộ Tiểu Thiền
 • Số chương của truyện: 72 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành

Rượu Chàng Tiên kể về Vô Ý Cảnh Thiên chính là một nơi tách biệt trần gian, quanh năm luôn luôn cô đơn lạnh lẽo không một bóng người. Thư Vô Khích từ lúc nhỏ đã ở đây tu hành, không hề biết đến mỹ vị nhân gian, cũng không biết như thế nào là vui buồn sướng khổ. Trải qua nhiều những năm tháng vô dục vô cầu để tập trung tu luyện, tu vi Thư Vô Khích sớm đã đạt đến cảnh giới khó ai có thể sánh kịp. Bản thân hắn chưa bao giờ thấy tu hành là khổ, cũng không hề muốn thử tìm hiểu xem ngoài kia có gì đáng tận hưởng…

XEM THÊM:   Top 8 Sách chính trị có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại

truyen-dam-my-tu-chan-5

Thư Vô Khích vốn đã tưởng có thể an ổn tu luyện thành tiên phật nhưng rồi một ngày, người thiếu niên đó lại có như không bước vào đời hắn. Nếu như ta nói Thư Vô Khích lạnh như băng thì Lộ Tiểu Thiền lại chính là hơi ấm nhân gian.

Thiếu niên ấy như ánh mặt trời vừa xuất hiện đã làm tan chảy hết khối băng ngàn năm là Thư Vô Khích, mang đến cả thế giới phồn hoa đến giúp cho hắn cảm nhận cuộc đời. Lộ Tiểu Thiền xuất hiện đã khiến Thư Vô Khích biết thế nào là vui buồn, rồi biến mất để cho hắn thấu cái được gọi là đau đớn cùng cực.

3. Muốn phi thăng thì yêu đi – Truyện đam mỹ tu chân thăng cấp.

 • Tác giả của truyện: Long Thất (龙柒)
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, hệ thống, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Cố Kiến Thâm, Thẩm Thanh Huyền
 • Số chương của truyện: 214 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành xong

Cố Kiến Thâm chính là Cửu Uyên Đế Tôn, người đứng đầu Tâm Vực, Thẩm Thanh Huyền lại là Liên Hoa Tôn Chủ người đứng đầu Thiên Đạo. Hai người họ nếu xét về tu vi có thể xem là vô cùng ngang tài ngang sức, gặp mặt sẽ đánh nhau long trời lở đất hay một mất một còn. Với tình hình luôn luôn đối đầu gay gắt như vậy, việc hai người Cố – Thẩm này bắt tay nhau làm hòa đã là điều không tưởng tượng được chứ đừng nói đến việc họ sẽ cùng nhau làm chuyện khác.

truyen-dam-my-tu-chan-8

Thế nhưng số phận lại thích trêu đùa những người tu đạo như 2 người họ, Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền tuy đã tu luyện nhiều năm nhưng chưa thể phi thăng để thành thần bởi vì thang trời từ lâu không còn xuất hiện nữa. Theo như lời ngọc giản chỉ dẫn, để có thể phi thăng, buộc họ phải trải qua “kiếp nạn” yêu đương thắm thiết với kẻ thù mà mình ghét nhất. Muốn phi thăng thì yêu đi là câu chuyện đam mỹ tu chân rất hấp dẫn và thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tham khảo: Top 8 Truyện đam mỹ ABO cực hay được đề cử nhiều nhất

4. Thần mộc cào hoài không hết – Truyện đam mỹ tu chân ngược

 • Tác giả của truyện: Lục Dã Thiên Hạc (绿野千鹤)
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, sư đồ, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Mạc Thiên Liêu, Thanh Đồng
 • Số chương của truyện: 126 chương
 • Tình trạng truyện: Hoàn thành xong

Thần mộc cào hoài không hết kể về Mạc Thiên Liêu chính là luyện khí sư nổi tiếng nhất ở tu chân giới. Sinh thời, hắn đã từng nhặt một con mèo trắng về nuôi và cưng chiều nó như sủng vật. Mạc Thiên Liêu chưa hề mê nữ sắc, ngoài những lúc hắn nghiên cứu pháp khí thì còn lại chỉ dành thời gian ở cạnh mèo cưng Mạc Tiểu Trảo của mình. Thậm chí ngay cả khi bị các môn phái liên thủ vậy chặn đánh, hắn cũng chỉ lo đi tìm chỗ an toàn để giấu Mạc Tiểu Trảo sau đó cùng kẻ thù đồng quy vu tận.

truyen-dam-my-tu-chan-11

Ba trăm năm sau đó, Mạc Thiên Liêu trọng sinh sống trở lại với hình dáng cũ nhưng lại bị mất hết pháp lực. Để tránh việc bị hoài nghi mình chính là Đoán Tiên Tôn Giả của Ma đạo ngày xưa cũ, Mạc Thiên Liêu đã xin gia nhập một môn phái rất bí ẩn gọi là Ốc Vân Tông do chính ba vị chân nhân cai quản.

Ở nơi đây, Mạc Thiên Liêu không có tư chất gì quá đặc biệt mà lại được đích thân Thanh Đồng Chân Nhân chỉ định cho làm đệ tử thân truyền. Vị sư phụ này tuy có bề ngoài rất đẹp nhưng tính cách thì lại ngạo kiều y hệt như bé mèo trắng hắn nuôi năm xưa.

5. Dư ô – Truyện đam mỹ tu chân ngược

 • Tác giả của truyện: Nhục Bao Bất Cật Nhục
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, vương triều tu chân, ngược, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Mặc Tức, Cố Mang
 • Số chương của truyện: 195 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành
XEM THÊM:   Top 8 cuốn Sách chiêm tinh học hay, dễ hiểu bạn nên đọc nhất

Dư ô là bộ truyện đam mỹ tu chân huyền huyễn được đặt trong bối cảnh vương triều giả định. Vẫn với phong cách viết xưa cũ, Dư ô có ngắn hơn nhưng xét về độ ngược thì không hề kém cạnh, từ chính đến phụ đều bị hành không chừa một ai.

truyen-dam-my-tu-chan-14

Mặc Tức có xuất thân là một công tử Mặc gia, phụ thân đã mất sớm, mẹ ruột lại dan díu với bá phụ, tuy hắn là con cái nhà quyền thế nhưng cuộc đời lại thảm hại không khác gì một đứa trẻ bị vứt bỏ. Hắn từ nhỏ đã tự mình nỗ lực không ngừng để không bị số phận ngược đãi. Giữa lúc khó khăn nhất thì gặp được Cố Mang, một nô lệ thấp hèn nhưng vẫn tràn đầy nghị lực sống.

Hai người họ tuy có xuất thân rất khác nhau nhưng lại có cùng chung chí hướng nên rất nhanh đã kết thành tri kỷ của nhau và sau đó rất nhiều biến cố đã xảy đến. Bạn có tò mò diễn biến tiếp theo của câu chuyện đầy kịch tính này không? Hãy đọc ngay truyện đam mỹ tu chân này nhé.

6. Truyện Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại – Truyện đam mỹ tu chân hài hước

 • Tác giả của truyện: Quỷ Sửu (鬼丑)
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, nhiều couple, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Thiên Tình, Lâm Tử Sơ
 • Số chương của truyện: 233 chương
 • Tình trạng của truyện: Bản gốc hoàn, đang được edit

Truyện Dù tương phùng cũng không cần nhìn lại kể về Đông Côn tiên chủ hy sinh trong trận chiến hàng phục nghiệt long, phu nhân lại nghịch thiên hạ sinh con trai Thiên Tình rồi cũng tiếp bước theo chồng. Tiểu tiên chủ Thiên Tình mới ra đời đã đồng thời mất đi phụ mẫu, từ nhỏ lưu lạc khắp mọi nơi. Người của Lâm gia trang thấy Thiên Tình có tư chất tốt nên đã mang về nuôi dưỡng chờ ngày khai mạch. Sau đó, Thiên Tình gặp gỡ và kết bạn cùng thiếu trang chủ Lâm Tử Sơ dù nhỏ tuổi nhưng đã bộc lộ tư chất giỏi hơn người.

truyen-dam-my-tu-chan-16

Đây là bộ truyện có rất nhiều couple, cốt truyện không chỉ tập trung duy nhất vào mỗi hai nhân vật chính mà còn mở ra nhiều cặp đôi khác. Nhìn chung các nhân vật được xây dựng với tính cách riêng, tuyến tình cảm được phân chia rất đồng điều, có ngược có vui, đọc khá thú vị và không hề nhàm chán.

Đọc thêm: Top 8 truyện đam mỹ cổ trang hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

7. Truyện đam mỹ tu chân Ai dám nói xấu sư huynh siêu hay

 • Tác giả của truyện: Cổ Ngọc Văn Hương (古玉闻香)
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, xuyên thư, tiên hiệp tu chân, nhân thú, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Quân Diễn Chi, Văn Kinh
 • Số chương của truyện: 88 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành

“Chúng sinh chi kiếp” là bộ truyện tiên hiệp tu chân rất nổi lúc bấy giờ. Văn Kinh là một độc giả trung thành của bộ truyện này. Đáng tiếc, tiểu thuyết mới phát hành chương cuối, Văn Kinh chưa kịp đọc kết thì đã gặp nạn rồi ngay lập tức xuyên không.

truyen-dam-my-tu-chan-19

Nhờ đọc lại tiểu thuyết không biết bao nhiêu lần, Văn Kinh đã nhận diện được bối cảnh đang sống và tình huống ở hiện tại. Nhân vật của y chính là một đứa trẻ có tư chất tu tiên tốt nên được một tu sĩ thấp kém mang về nhằm đoạt xác để có thể tiếp tục con đường tu luyện dang dở của lão ta. Do biết trước được kịch bản nên lúc tên đó sắp ra tay thì Văn Kinh ngay lập tức liều mạng chạy ra ngoài kêu cứu. Nhóm người của Quân Diễn Chi vừa đi ngang qua thôn nên đã cứu giúp được Văn Kinh. Truyện vô cùng hấp dẫn nên nếu bạn là fan của truyện đam mỹ tu chân nhất định không được bỏ qua.

8. Truyện đam mỹ Sau khi rửa sạch oan khiên kịch tính

 • Tên Tiếng Trung của truyện: 沉冤昭雪之后
 • Tác giả của truyện: Nhất Tùng Âm (一丛音)
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Cố Tòng Nhứ, Tương Trọng Kính
 • Số chương của truyện: 111 chương
 • Tình trạng của truyện: Bản gốc hoàn, đang được edit (gần hoàn)
XEM THÊM:   Top 8 Truyện tranh đam mỹ hay, được yêu thích nhất hiện nay

Sau khi rửa sạch oan khiên kịch tính kể về nhân vật Tương Trọng Kính năm xưa vì quá tin tưởng, cứu vớt nhầm một người mà bị phế bỏ cả cánh tay rồi bị giam giữ trong bí cảnh suốt sáu mươi năm. Để bảo vệ cho đám người đó, Tương Trọng Kính đã từng phải nhiều lần liều mạng phong ấn ác long nhưng rồi đến cuối cùng lại phải gánh chịu tội danh thông đồng khiến ác long làm loạn.

truyen-dam-my-tu-chan-24

Nhiều năm sau, người huynh đệ Túc Tàm Thanh của Tương Trọng Kính đã nghi ngờ y chưa chết nên đã cho người tiếp tục vào bí cảnh soi xét. Sói tuyết thả vào đó không bắt được Tương Trọng Kinh nên đã mang cả quan tài mà y đang ẩn thân bên trong đến để có thể gặp chủ nhân. Trong đám người đến xem lần này không thể không kể đến Tấn Sở Linh, một con rắn nhỏ đã thành tinh từng được liên hôn cùng với Trương Trọng Kính. Tuy nhiên, hai người chưa thành thân thì tên ác ôn này đã trở mặt và xuống tay với chính vị hôn phu của mình.

Đọc thêm: Top 8 truyện đam mỹ xuyên không hấp dẫn, nhất định phải đọc

9. Truyện đam mỹ tu chân Lục Hào

 • Tác giả của truyện: Priest
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, chậm nhiệt, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Nghiêm Tranh Minh, Trình Tiềm
 • Số chương của truyện: 109 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành.

truyen-dam-my-tu-chan-26

Lục hào được diễn ra ở một thời đại mà tu chân ở giai đoạn suy thoái, địa vị tu sĩ đã không còn được đề cao như trước nữa. Trình Tiềm sinh ra ở một gia đình nghèo khổ, lại không nhận được yêu thương vì thế mà từ nhỏ đã có tính cách thâm trầm, ít nói. Vì khó khăn nên song thân đã quyết định bán y cho một đạo nhân đến từ Phù Dao phái. Trình Tiềm theo chân sư phụ trở về môn phái sau đó chính thức bước vào con đường tu tiên.Truyện còn rất nhiều điều thú vị nên bạn hãy tìm đọc để biết thêm nhé

10. Vầng Sáng Bạch Hóa

 • Tác giả của truyện: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ (好大一卷卫生纸)
 • Thể loại của truyện: Đam mỹ, cổ trang, tiên hiệp tu chân, HE
 • Nhân vật chính của truyện: Lạc Minh Xuyên, Ân Bích Việt
 • Số chương của truyện: 113 chương
 • Tình trạng của truyện: Đã hoàn thành

Sau khi đi xuyên qua nhiều thế giới với vai trò nhân vật phản diện cho đến chết mới biết hết kịch bản, Ân Bích Việt đi đến “Công ty Trọng sinh” để tìm cơ hội đổi đời. Người tư vấn cho y chính là một nhân viên thực tập chuyên phụ trách mảng nhân vật phản diện. Theo lời giới thiệu chân thành của nhân viên tư vấn, Ân Bích Việt mua “vầng sáng hung thần ác sát” và quyết tâm thực hiện một trùm cuối phản diện.

truyen-dam-my-tu-chan-27

Đến phần xem trước bối cảnh thì Ân Bích Việt đã vô tình chạm vào màn hình lúc kết nối với máy xuyên không nên ngay lập tức bị đưa đến thế giới vừa xem xong mà chưa kịp chọn lựa. Ân Bích Việt đã hạ cánh với thân phận tội nhân bị giam giữ vì tính kế sát hại đồng môn. Xui xẻo ở chỗ là y đã gặp phải nhân viên thực tập, thay vì giao “vầng sáng hung thần ác sát” ra thì người này lại đưa cho y cái gọi là “vầng sáng bạch hóa” để tẩy trắng nhân vật phản diện.

Trên đây là những truyện đam mỹ tu chân được yêu thích nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu là fan của thể loại truyện này thì nhất định bạn đừng bỏ qua nhé.

>>> Bài viết liên quan cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

sua-tam-Lifebuoy

[Review] Top 8 Sữa tắm Lifebuoy tốt đáng mua nhất hiện nay

Dòng sữa tắm của Lifebuoy đang là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường bấy lâu nay. Đây là loại sữa tắm có...
son-chou-chou

Top 5 thỏi Son Chou Chou màu đẹp nhất thu hút mọi ánh nhìn

Các thương hiệu son môi đến từ Hàn Quốc luôn rất được lòng hội chị em nhờ chất lượng tuyệt vời và giá thành...

BÀI NGẪU NHIÊN