Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
Trang chủGiải tríSách và TruyệnTop 8 Sách Phật giáo hay nhất giúp tâm hồn an yên bạn nên đọc

Top 8 Sách Phật giáo hay nhất giúp tâm hồn an yên bạn nên đọc

Không thích những thú vui ồn ào hiện đại, nhiều bạn trẻ hiện nay đang tìm đọc các cuốn sách Phật giáo để có cái nhìn bao dung hơn về cuộc sống. Họ tìm về với những giá trị “thiền” để có thể hiểu và làm điều thiện… vậy nên nếu bạn cũng yêu thích những cuốn sách về Phật giáo và muốn tìm đọc, thế nhưng chưa biết cuốn sách nào hay và thật sự bổ ích. Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc top 8 cuốn sách Phật giáo hay, đáng đọc để có cuộc sống yên vui và hạnh phúc hơn.

1. Từ Bi Và Tính Không Trong Tư Tưởng Phật Giáo Sơ Kỳ – Sách Phật Giáo hay

Quyển sách phật giáo nguyên thủy này là quá trình nghiên cứu kỳ công của thiền sư Anālayo. Nội dung sẽ tập trung vào phân tích kinh điển Pali và A-hàm (Hán tạng), qua đó liên hệ đến một con đường tu tập cũng như vun bồi từ bi cho những người thực hành Phật đạo.

sach-phat-giao-2

Cuốn sách Từ bi và Tính Không Trong Tư Tưởng Phật Giáo Sơ Kỳ mang lại cho những người nghiên cứu Phật giáo một tư liệu tham khảo. Hơn nữa còn là sự so sánh các nội dung kinh điển, nghĩa thuật ngữ, tư tưởng của nhiều học phái, những tông phái khác nhau buổi sơ kỳ của Phật giáo. Ngoài ra sách này cũng là một ý kiến riêng tư của Anālayo về phát triển một hình thức Phật giáo phát triển trong thời kỳ hiện đại.

Giá bán tham khảo: 149.000 VNĐ

Xem thêm: Top 8 cuốn Sách chiêm tinh học hay, dễ hiểu bạn nên đọc nhất

2. Đức phật và Phật pháp

Quyển “The Buddha and His Teachings” hay có tên tiếng Việt là Đức Phật và Phật Pháp được ấn hành tại Sài gòn năm 1964, nhờ vào sự tâm bố thí của liệt vị Phật tử Việt Nam. Sách đơn giản như chính tên sách, gồm 2 phần là: Phần I đề cập đến Đức Phật từ Đản sanh đến nhập Niết Bàn còn phần II trình bày về Phật Pháp.

sach-phat-giao-3

Cụ thể, phần I: Đức Phật sẽ gồm 14 chương, theo tác giả dưới lăng kính kinh tạng Nam truyền, cho rằng Thái tử sản sanh. Tác giả, bằng kiến thức uyên thâm đã chắt lọc những tư liệu đáng tin cậy, dẫn nguồn cụ thể và ví như lời dạy của Đấng Thế Tôn. Phần II: Phật Pháp, ngài Narada trình bày Giáo pháp của Đức Phật qua 28 chương, bắt đầu từ chương 15 đến chương 42.

XEM THÊM:   Top 10 + Truyện ngôn tình nữ cường chọn lọc, hấp dẫn nhất nên đọc

Giá bán tham khảo: 78.000 VNĐ

3. Nghi Lễ Phật Giáo

Nghi Lễ Phật Giáo đề cập tới việc mỗi tôn giáo đều có những nghi lễ riêng, đơn giản hay phức tạp. Cuốn sách Nghi Lễ Phật Giáo này là những phương tiện truyền giáo để cảm hóa lòng người, cho nên cần phải được nghiên cứu tường tận, từ đó có thể hiểu thấu những ý nghĩa uyên áo của pháp môn.

sach-phat-giao-4

Hơn nữa cuốn nghi lễ Phật giáo Việt Nam này tuy có tiếp thu và chọn lọc những cái hay, cái đẹp của nhiều nguồn thế nhưng vẫn có bản sắc riêng. Từ pháp cụ, pháp phục cho tới pháp âm… hài hòa cùng tinh thần giáo lý của Đức Phật. Từ đó tạo niềm tin của Phật tử vào ngôi Tam Bảo và góp phần xây dựng một xã hội hoàn thiện có nguồn sống tâm linh lành mạnh.

Giá bán tham khảo: 36.000 VNĐ

Xem thêm: Top 8 Quyển sách khoa học hay, bổ ích nhất bạn nên tìm đọc

4. Phật Học Tinh Hoa

Phật giáo bắt nguồn từ một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại – Ấn Độ – và nhanh chóng truyền bá sang các nước phương Đông. Trải qua nhiều thế kỷ, với những biến động, thăng trầm, tuy được chia thành nhiều tông phái với những quan điểm giáo lý khác nhau, nhưng Phật giáo vẫn giữ được tinh thần chủ đạo: Từ bi, hỷ xả và khoan dung. Có lẽ vì vậy mà Phật giáo vẫn có chỗ đứng trong cộng đồng và tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau ( gắn cùng với tín ngưỡng dân gian, hay Nho giáo, Lão giáo, v.v.).

sach-phat-giao-5

Tại Việt Nam thì việc nghiên cứu Phật học không chỉ giới hạn ở các trường đại học, các hội nghề nghiệp mà còn lan rộng ra toàn xã hội. Nhiều đầu sách về Phật học đã ra đời, với nhiều trình độ khác nhau đáp ứng nhu cầu học tập của Phật tử. Cuốn Phật học tinh hoa của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần là cuốn sách dành cho những ai bước đầu tìm hiểu đạo Phật. Có thể coi đây là một cuốn sách về triết học Phật giáo hay một cuốn sách nhập môn về đạo Phật.

Giá bán tham khảo: 76.000 VNĐ

5. Sống An Nhiên Từ Lời Phật Dạy

Trong cuốn sách Sống an nhiên từ lời phật dạy, tác giả đã chia sẻ với độc giả mười bốn điều Phật dạy và mười điều cần nhớ. Đó là những triết lý sâu sắc về cách ứng xử tuyệt vời, cung cấp cái nhìn sâu sắc không chỉ cho những người theo đạo Phật mà còn cho những người vô thần hoặc những người theo tín ngưỡng khác để tất cả chúng ta có được sự bình yên thực sự trong cuộc sống bận rộn này.

XEM THÊM:   Top 8 cuốn Sách luyện thi Toeic chi tiết nhất không nên bỏ qua

sach-phat-giao-6

Những triết lý này không chỉ là triết lý Phật giáo mà thậm chí còn là chân lý sống dựa vào nhân quả mà bất cứ tôn giáo nào cũng đã đề cập đến. Từ đó chúng ta có thể phân biệt đúng – sai, phải trái, từ đó tìm ra con đường giải thoát cho bản thân khỏi những đau khổ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

Không nên học thuộc lòng hay áp dụng những điều này một cách máy móc mà nên thường xuyên quán chiếu để tâm tỉnh táo, không bị nghiệp chướng. Hãy luôn ghi nhớ chúng để nâng cao sức mạnh thực hành của bạn và tăng cường tập trung vào những mục tiêu cao cả và tốt đẹp để bạn có thể tạo ra lợi ích và hạnh phúc.

Giá bán tham khảo: 70.000 VNĐ

Đọc thêm: Top 8 Sách triết học ý nghĩa giúp bạn đọc thay đổi thế giới quan 

6. Sách Phật giáo Một Cội Cây Rừng

Học Phật pháp là bổn phận hàng ngày, nhưng dù bạn có chăm chỉ học kinh mà không thực hành thì cũng giống như một lữ khách chỉ nghiên cứu lộ trình trên bản đồ mà không thực sự đi trên con đường đó. Một cội cây rừng là cuốn sách Phật giáo giúp bạn học và hiểu phật pháp một cách rõ ràng và sâu sắc. Bạn sẽ hiểu chân lý ” Trong đau khổ có hạnh phúc, trong loạn lạc có tĩnh lặng” nếu bạn thấy được bản chất thật của vạn vật.

sach-phat-giao-7

Tương tự như vậy, những câu chuyện ngụ ngôn sống động trong đời thực mà Ajahn Chah trích dẫn trong cuốn sách này sẽ giúp bạn thâm nhập thực tế, tĩnh tâm, buông bỏ mọi thứ và tạo ra trí tuệ. Ajahn Chah nói rằng chúng ta có thể học được điều này từ thiên nhiên và mọi thứ xung quanh chúng ta.

Giá bán tham khảo: 68.000 VNĐ

7. Nhân Gian Hữu Tình – Sách Phật giáo hay nhất

Nhân gian hữu tình là cuốn sách Phật giáo tập hợp hơn 70 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: quan hệ bình đẳng nam nữ, tình cảm gia đình, tình thân và tình yêu, … được Thượng tọa Thích Thanh Nghiêm giải đáp dưới góc nhìn trí thức nhưng luôn gần gũi của Phật giáo. Thật khôn ngoan và những lời khuyên thân tình, là cách mà một người tu chân chính giúp các Phật tử và chúng sinh kiểm soát được cảm xúc của mình. Từ đó mở rộng cánh cửa tâm hồn và đón nhận cuộc sống với tâm hồn nhẹ nhàng, thư thái.

XEM THÊM:   Top 8 sách luyện nghe Tiếng Anh giúp nâng cao khả năng nghe đáng kể

sach-phat-giao-8

Những lời dạy của Hòa thượng Thích Thanh Nghiêm giống như một phương thuốc tốt. Bởi ngài đã hướng dẫn cách đối mặt với mọi cảm xúc trên đời mà không bị lay động bởi chúng, khi mọi thái độ kích động trong cuộc sống sẽ đều phát sinh theo một cách giống nhau. Đọc những tình huống thế gian có thể giúp chúng ta từng bước thoát khỏi những nghi ngờ trong cuộc sống và giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc trần tục.

Giá bán tham khảo: 41.000 VNĐ

Tham khảo: Top 8 Tiểu thuyết kinh điển hay nhất mọi thời đại bạn nên tìm đọc

8. Tìm Lại Chính Mình

Tìm lại chính mình là một trong những cuốn sách Phật giáo hay của Hòa thượng Thánh Nghiêm, có liên quan mật thiết đến đời sống tâm linh của con người hiện đại. Là bậc thầy hướng dẫn đời của đời sống tâm linh trong xã hội đương đại, Hòa thượng Thánh Nghiêm không luận bàn đến thành công và trưởng thành của mỗi cá nhân. Xuất phát từ tầm nhìn vĩ mô mà ngài giúp con người xác định được phương hướng đúng đắn, hòa mình vào mục tiêu chung, định vị được bản thân, không đi lệch hướng.

sach-phat-giao-9

Hơn nữa, sự trưởng thành của mỗi cá nhân chính là sự trưởng thành của cả nhân loại. Thành công của cá nhân chính là thành công của toàn thể xã hội, cá nhân và tập thể không mẫu thuẫn đối lập mà lại có tác động qua lại, bổ trợ cho nhau. Nếu không có trí tuệ uyên thâm cùng sự hiểu biết về cuộc đời thì làm sao có được tầm nhìn rộng lớn và sâu sắc như thế được. Tác phẩm Tìm lại chính mình là kết tinh của tâm từ mẫn, trí xuất trần để giúp bạn đọc tìm lại đường về bản lai diện mục, đối diện với chính mình.

Giá bán tham khảo: 35.000 VNĐ

Những cuốn sách Phật giáo hay có tác dụng giúp chúng ta đến với một cuộc sống an lạc, bình yên, hạnh phúc. Vậy nên hãy để tâm hồn bạn được thanh tịnh trong những bài học sâu sắc, được chiếu rọi bởi ánh sáng của Phật pháp.

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

100 Hình ảnh Joker 3D 4K chất ngầu, buồn, ấn tượng nhất

Joker là một trong những nhân vật siêu ác trong vũ trụ siêu anh hùng của DC Comics. Nhân vật này được biết đến...

Tải 222+ Hình ảnh máy tính 4K ngầu, đẹp nhất, miễn phí

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, máy tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với cuộc sống của...

BÀI NGẪU NHIÊN