Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
Trang chủGiải tríSách và TruyệnTop 10 Sách hay về kinh doanh hay, ý nghĩa bạn nên đọc nhất

Top 10 Sách hay về kinh doanh hay, ý nghĩa bạn nên đọc nhất

Kinh doanh là một quá trình đầu tư và tích lũy cả về kiến thức, kinh nghiệm lẫn kỹ năng. Vậy nên bên cạnh việc học hỏi từ những người đi trước, tham khảo hoặc trải nghiệm trực tiếp thì việc trau dồi thêm các kiến thức là rất quan trọng. Dưới đây sẽ là top 10 cuốn sách hay về kinh doanh ý nghĩa, bổ ích được rất nhiều nhà kinh doanh tài ba lựa chọn. Mời bạn đón đọc!

1. Bí Mật Tư Duy Triệu Phúsách hay về kinh doanh 11

Xuyên suốt cuốn sách Bí mật tư duy của triệu phú, Harv Eker đã nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự đằng sau các yếu tố quyết định nên thành công. Không phải là hoàn cảnh, môi trường hoặc các điều kiện xã hội mà là ở ý chí và phương thức mà chúng ta theo đuổi sự nghiệp. Ông đã nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, lối suy nghĩ  cùng cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm sao cho hiệu quả nhất.

Giá bán tham khảo: 96.000 VND

2. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả – Cuốn sách hay về kinh doanh

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả là cuốn sách kể về câu chuyện của những người sáng lập với nhiều bài học từ việc tự kinh doanh, tới giám đốc điều hành. Việc trở thành một chủ doanh nghiệp thực sự không có nghĩa khi nhân viên và doanh nhân không còn liên quan, công việc kinh doanh vẫn tiếp tục vận hành có hiệu quả.sách hay về kinh doanh 10

Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn 4 nhận định sâu sắc, giúp vận hành công ty có hiệu quả, tạo dựng thương hiệu bền vững. Nếu bạn bỏ qua cuốn sách này giống như hàng ngàn người bỏ công sức, tiền bạc cùng cuộc đời để khởi nghiệp, sẽ thất bại hoặc chỉ loay hoay mãi vẫn không thể duy trì hoạt động kinh doanh một gian dài. Tác phẩm đề cập đến nhiều năm kinh nghiệm làm tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, từ đó tác giả cuốn sách đã chỉ cho bạn cách điều hành một công ty thành công.

Giá bán tham khảo: 95.000 VNĐ

XEM THÊM:   Top 8 truyện tranh đam mỹ Omega hay hấp dẫn nên đọc nhất

3. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Nhà văn, nhà báo đồng thời là nhà cố vấn chính trị tại Mỹ Dan Senor, ông cũng là nhà kinh doanh tài ba, lỗi lạc. Ông đã kết hợp với Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel để cho ra mắt Quốc Gia Khởi Nghiệp.sách hay về kinh doanh 9

Họ đã mang đến cuốn sách kinh doanh ha, cuộc hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé cho tới khi trở thành quốc gia sở hữu nền công nghệ hàng đầu thế giới của Israel. Tác giả cũng đã mang tới góc nhìn thú vị về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và nhất là khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Do đó, đây chắc chắn là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc để đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho những người đang muốn đi trên con đường đúng đắn.

Giá bán tham khảo: 99.000 VNĐ

4. Đọc Vị Bất Kỳ Ai Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng – Sách hay về kinh doanh

Mọi lời nói, mọi cử chỉ hay mọi hành động của một người nào đó sẽ đều được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể. Nếu như bạn nắm được và thấu hiểu tâm lý của đối phương thì bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết tốt nhất. Giống như câu nói: Hiểu mình, hiểu người trăm trận trăm thắng chúng ta vẫn hay nghe. Cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai chính là một trong những công cụ quan trọng và thú vị để giúp bạn có thể thâm nhập vào trong suy nghĩ của người khác để biết họ đang nghĩ gì.sách hay về kinh doanh 8

Sách hay về kinh doanh Đọc Vị Bất Kỳ Ai giúp bạn nhìn nhận và đưa ra kết luận một cách logic mà không đơn thuần chỉ dựa vào cảm tính hay lý tính. Hiểu được tâm lý cũng như hiểu được hành động của người đối diện để có khả năng đưa ra những chiến lược, chiến thuật hiệu quả nhất. Đồng thời đây cũng là cuốn sách quan trọng giúp bạn hoàn thiện nhiều kỹ năng. Giúp kỹ năng đàm phán trong kinh doanh của bạn thành công và hiệu quả hơn.

Giá bán tham khảo: 60.000 VNĐ

5. Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill nổi tiếng là một tác giả người Mỹ cũng như từng là nhà cố vấn của Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Đặc biệt hơn, Napoleon Hill chính là cha đẻ của thể loại Thành công học cùng cuốn sách tư duy kinh doanh đắt khách bậc nhất mọi thời đại mang tên: Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.sách hay về kinh doanh 7

Tác phẩm này mang tới cho người đọc các hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm giúp bản thân phát triển và thành công. Thông qua việc sử dụng các nguyên tắc quản lý nhóm cũng như xây dựng kế hoạch thực tế. Hơn nữa, tác giả còn nêu ra được tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư, kết nối nhân lực. Qua đó mở rộng được quy mô kinh doanh trong cuốn sách kinh doanh kinh điển Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.

XEM THÊM:   Top 10 cuốn sách về bác Hồ hay, ý nghĩa nhất bạn nên tìm đọc

Giá bán tham khảo: 76.000 VNĐ

6. Tứ Đại Quyền Lựcsách hay về kinh doanh 6

Tứ Đại Quyền Lực là cuốn sách hay về kinh doanh xoay quanh hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu lớn trên thế giới là Amazon, Facebook, Apple cùng Google. Bằng ngôn từ trang trọng cũng như đầu tư mà tác giả đã ghi nhận sự thành công của các tên tuổi lớn này. Đồng  thời còn đem lại cho người đọc những phân tích về triết lý kinh doanh, các chiến lược, phương thức điều hành của từng hãng. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay.

Giá bán tham khảo: 148.000 VNĐ

7. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Đừng bao giờ đi ăn một mình được biết tới là cuốn sách kinh doanh kinh điểm bồi dưỡng kỹ năng sống. Bí quyết để tạo sự khác biệt cũng như đem lại sự thành công cho những ai biết vận dụng được sức mạnh, sự uy quyền từ mối quan hệ. Cuốn sách đề cập tới bí mật dẫn đến sự thành công trong các mối quan hệ kinh doanh. Đặc biệt, sách cũng luôn lý giải những lý do cũng như đưa ra các cách thức để giúp bạn luôn thành công trong những mối quan hệ.sách hay về kinh doanh 5

Có thể nói, trong những quyển sách hay và truyền tải cảm hứng thì Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới các mối quan hệ cũng như gia tăng giá trị cho bản thân. Qua đó, quyển sách này muốn nhắn nhủ, muốn truyền tải thông điệp là: Đừng mãi lặng lẽ chỉ như cái bóng mà hãy luôn cuốn hút khi bạn đi đến nơi đâu.

Giá bán tham khảo: 107.000 VNĐ

8. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Sách kinh doanh hay nên đọc

Là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh, tác phẩm Người giàu có nhất thành Babylon đã đúc kết được nhiều bí quyết tới người đọc. Bởi trong sách có rất nhiều lời khuyên hay đưa đưa ra trong nhiều thế kỷ qua. Sau khi đọc quyển sách này thì bạn sẽ biết cách làm sao để vận dụng những nguyên lý quan trọng trong kinh doanh cũng như trong việc phát triển tài chính, sức mạnh để đo sự phát triển và thành đạt của doanh nhân.sách hay về kinh doanh 4

Bên cạnh đó, Người giàu có nhất thành Babylon cũng được bình chọn là cuốn sách kinh điển về làm giàu qua mọi thời đại. Tác phẩm sẽ giúp bạn có thể đúc kết, cô đọng những nguyên tắc làm giàu cơ bản để từ đó áp dụng chúng vào cuộc sống. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đi tới con đường thành công nhanh nhất biến hai bàn tay trắng trở nên đầy đủ và có tất cả.

XEM THÊM:   Top 8 Truyện ma kịch tính, rùng rợn hay nhất không dành cho người yếu tim

Giá bán tham khảo: 67.000 VNĐ

9. Khởi Nghiệp Bán Lẻ

Sách kinh tế Khởi nghiệp bán lẻ được xem là kim chỉ nam cho những ai muốn trở nên giàu có và thành công hơn trong lĩnh vực bán lẻ. Được đúc kết qua hơn 10 năm kinh nghiệm quý báu cho nên cuốn sách này chứa đựng những bài học kinh nghiệm bổ ích, hấp dẫn và lôi cuốn bạn. Từ đó giúp bạn có thể tự khám phá, tự phát hiện ra những bài học vỡ lòng giúp xây dựng các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.sách hay về kinh doanh 3

Đặc biệt là đối với những ai đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, thì đây cũng chính là một cuốn sách quan trọng cũng như cực kỳ cần thiết. Giúp bạn có thể nắm bắt được đúng thời cơ của mình để phát triển chúng nhanh chóng và hiệu quả.

Giá bán tham khảo: 99.000 VNĐ

10. Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh – Sách kinh doanh nhiều ý nghĩa

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh là cuốn sách gối đầu giường của tỷ phú Bill Gates. Được xem là một trong những cuốn sách hay và lý tưởng dành cho những ai đang làm kinh doanh hoặc sẽ làm kinh doanh. Chứa đựng những câu chuyện thú vị nhưng không kém phần kịch tính, quyển sách này sẽ góp phần vạch trần bản chất của thế giới tài chính. Giúp bạn đọc nắm bắt được tính chất phức tạp của công việc kinh doanh.sách hay về kinh doanh 2

Đọc Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh, là một cuốn sách dạy kinh doanh hay bạn sẽ rút ra những bài học đắt giá cho cuộc sống cũng như cho công việc kinh doanh của mình. Đề từ đó có thể vận dụng trong quá trình quản trị kinh doanh, đồng thời vạch ra cho mình những chiến lược kinh doanh phù hợp để tạo đà cho sự phát triển doanh nghiệp.

Giá  bán tham khảo: 80.000 VNĐ

Việc khởi nghiệp, kinh doanh không quá khó nếu bạn có thái độ, kiến thức và kinh nghiệm. Vậy nên ngay từ bây giờ, hãy trang bị cho mình hành trang cần thiết với những sách hay về kinh doanh trên đây. Chúng sẽ giúp bạn tự tin cũng như có được sự tư duy, lựa chọn, bước đi sao cho đúng đắn và hợp lý nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

100 Hình ảnh Joker 3D 4K chất ngầu, buồn, ấn tượng nhất

Joker là một trong những nhân vật siêu ác trong vũ trụ siêu anh hùng của DC Comics. Nhân vật này được biết đến...

Tải 222+ Hình ảnh máy tính 4K ngầu, đẹp nhất, miễn phí

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, máy tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với cuộc sống của...

BÀI NGẪU NHIÊN