Thứ Bảy, Tháng Chín 10, 2022
Trang chủẨm thực4 Cách nấu canh rong biển KHÔ đơn giản, ngon, không tanh

4 Cách nấu canh rong biển KHÔ đơn giản, ngon, không tanh

Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và thường được ăn trong các dịp sinh nhật, sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách nấu canh rong biển đơn giản, ngon, không tanh. Hãy đọc hết bài viết để hiểu rõ hơn về các cách nấu canh rong biển nhé!

Hướng dẫn cách làm hết mùi tanh của rong biển

Dưới dây là 5 cách làm hết mùi tanh của rong biển, dễ dàng, đơn giản:

  • Rong biển tươi: Rửa sạch rong biển và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Rong biển khô: Có thể chế biến và khử mùi tanh của rong biển khô bằng một số cách:
  • Dùng muối: Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 15-20 phút cho mềm. Vớt ra, rửa sạch, vắt khô, thêm muối và bóp khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch lại với nước. Muối giúp khử bớt mùi tanh và loại bỏ một số chất nhờn của rong biển.
  • Dùng gừng tươi: Ngâm rong biển khô trong nước lạnh khoảng 15-20 phút có pha chút gừng cho mềm rồi vớt ra, rửa sạch và chế biến.

cach-nau-canh-rong-bien-1

  • Khử mùi tanh bằng giấm: Ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 15-20 phút cho mềm, thêm chút giấm, bóp nhẹ khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch với nước.
  • Ướp dầu mè: Ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 15-20 phút cho mềm, rửa sạch để ráo, sau đó cắt nhỏ rong biển, ướp với muối, bột nêm và dầu mè trước khi dùng.

Tham khảo: Tổng hợp những cách nấu sườn xào chua ngọt ngon, chuẩn vị

4 cách nấu canh rong biển đơn giản, ngon, không tanh

1. Canh rong biển nấu với thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị

cach-nau-canh-rong-bien-2

  • 150 g rong biển khô
  • 100g thịt bò tươi
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 thìa xì dầu (Nước tương Hàn Quốc)
  • 1 nhúm tiêu
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhúm muối
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 chút tiêu, 1 thìa rượu trắng, đảo đều cho thịt bò ngấm đều gia vị. Bóc tỏi và băm nhuyễn.
  • Cho thịt bò và rong biển vào xào chung
  • Cho 1/2 thìa dầu ăn vào nồi, cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín.
  • Tiếp đến cho rong biển vào xào cùng, bạn nhớ đảo đều để rong biển và thịt bò ngấm gia vị.
XEM THÊM:   Lưu ngay cách làm mứt tắc cực ngon, đảm bảo không đắng

cach-nau-canh-rong-bien-3Nấu canh

Cho nước vào nồi để xào thịt bò và rong biển nấu thành canh, chỉ cho nước vào đây. Tỏi băm nhỏ để nấu canh tảo bẹ. Sau đó tắt bếp.

Hoàn thiện món canh

Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh rong biển ngon đúng chuẩn Hàn Quốc rồi..Tất cả những gì còn lại là đổ ra bát và thưởng thức! Với cách nấu canh rong biển này chắc chắn gia đình bạn sẽ ưng ý.

cach-nau-canh-rong-bien-4

2. Súp thịt bò, đậu phụ và rong biển

Nguyên liệu

 

cach-nau-canh-rong-bien-5

  • 1 gói rong biển khô
  • 200 g xương gà
  • 500 g thịt bò
  • 1 miếng đậu hũ mềm
  • 200g mì udon(tùy theo sở thích)
  • 4 nhánh hành lá
  • 4 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 4 lát gừng
  • Gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị và ướp thịt bò để khử mùi hôi của thịt bò, bạn ngâm với nước có pha 1 thìa muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao thái thịt thành từng lát vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.Sơ chế các vật liệu khác
  • Để rong biển nở đều và hết mùi tanh, bạn cho rong biển sau khi mua vào bát, thêm 200ml nước lạnh, 4 lát gừng, ngâm khoảng 20 – 30 phút để rong nở mềm.

cach-nau-canh-rong-bien-6

  • Sau đó, vớt rong biển ra, rửa qua nước lạnh, lau khô và cắt rong biển thành từng miếng vừa ăn, dài khoảng 1 inch.
  • Xương gà mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
  • Rửa sạch đậu phụ với nước, sau đó cắt thành khối dày khoảng 1 inch.
  • Mì udon chần qua nước sôi, vớt ra xả qua nước lạnh.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc và xương gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh xương trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để xương ngấm hết vị ngọt, rồi vớt xương ra cho 1 thìa dầu mè vào đun nóng.

Tiếp theo, cho tỏi băm, rong biển và thịt bò đã ướp gia vị vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò vừa chín tới thì cho toàn bộ nước luộc gà vào, đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút.

XEM THÊM:   Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà thơm ngon, béo ngậy

Sau khoảng 10 phút, cho đậu phụ và mì udon vào, đậy nắp lại và nấu thêm 5 phút.

Tiếp theo, bạn cho 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương vào trộn đều. Rắc hành lá thái nhỏ, nêm gia vị là xong.

Sản phẩm hoàn thiện

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được món súp rong biển thịt bò, đậu phụ thơm ngon hấp dẫn rồi.

cach-nau-canh-rong-bien-7

Nước thơm và ngọt, đậu hũ mềm béo, thịt bò được nêm vừa vặn, rong biển giòn rụm tạo nên một món canh ngon không cưỡng lại được! Với cách nấu canh rong biển này chắc chắn gia đình bạn sẽ ưng ý.

3. Cách nấu canh rong biển súp trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-nau-canh-rong-bien-8

  • Tảo bẹ 100 g
  • trứng 3 quả
  • 2 miếng đậu phụ
  • 1 lít nước luộc gà
  • 2 củ hành lá lớn
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cắt đậu phụ thành những khối vuông vừa ăn. Hành tím băm nhỏ, rửa sạch và thái nhỏ, đánh tan trứng.
  • Ngâm rong biển: Bạn tách rong biển khô, cho vào tô lớn với 500ml nước và ngâm trong 15 phút cho đến khi rong biển mềm. Sau đó, rửa lại rong biển bằng nước sạch và để cho ráo nước.

Nấu canh

Bạn cho nước gà vào nồi và vặn lửa lớn cho đến khi nước canh sôi. Sau đó, bạn cho đậu phụ vào trước, vặn lửa nhỏ vừa và nấu trong 2 phút.

Để trứng đã đánh tan không bị nhão, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi bằng tay trái, dùng tay phải khuấy nhẹ cho trứng chín thêm 2 phút.

cach-nau-canh-rong-bien-9

Tiếp theo, cho rong biển vào, đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè. Ngoài phần gia vị này, bạn có thể nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của gia đình. Cuối cùng, cho hành tây vào, đảo đều, đun thêm khoảng 1 phút.

Sản phẩm hoàn thiện

Vị béo ngậy của trứng lan tỏa, trứng bồng bềnh như mây quyện với rong biển se lạnh làm cho món canh thêm thơm ngon, hấp dẫn, ăn với cơm nóng thì càng ngon. Với cách nấu canh rong biển này chắc chắn gia đình bạn sẽ rất ưng y

4. Cách nấu canh rong biển kết hợp cùng Ngao

Nguyên liệu chuẩn bị

cach-nau-canh-rong-bien-10

  • 1 gói rong biển khô
  • 500 g ngao
  • Hành tây
  • 1/2 chén gừng
  • 3 quả ớt
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít gia vị thông thường (Nêm / Đường / Bột ngọt)
XEM THÊM:   Bột mì làm bánh gì? 6 Cách làm bánh từ bột mì Ngon hấp dẫn

Cách sơ chế ngao làm sạch cát

Dùng muối ớt: Sau khi rửa sạch, ngâm ngao trong hỗn hợp nước muối và tiêu khoảng 15 đến 30 phút để ngao nhả hết cát và sạn.

Dùng nước ấm: Bạn chuẩn bị nước sôi 50 độ C, nước âm ấm, đổ vào bát ngao đã rửa sạch. Ngâm khoảng 30 phút bạn sẽ thấy ngao nhả cát nhanh chóng.

cach-nau-canh-rong-bien-11

Dùng phương pháp lắc: Bạn dùng nước lạnh thường, cho ngao và nước vào bát. Sau đó sử dụng một cái tô khác, cùng kích thước hoặc lớn hơn (có nắp đậy) để làm chảo ngao. Dùng tay lắc mạnh ngao để cát rơi ra ngoài.

Sơ chế nguyên liệu khác

Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 đến 30 phút cho mềm. Rong biển sau đó được cắt nhỏ, rửa sạch một lần nữa và sẵn sàng để nấu.

Hành tây rửa sạch và chia làm đôi. Cắt nhỏ phần đầu hành cho thơm, phần còn lại cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay rồi cắt theo chiều dọc. Phần lá cũng cắt thành 2 đốt ngón tay và tách theo chiều dài. Rửa và đập dập gừng.

Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm.
  • Khi hành thơm, bạn tiếp tục cho 1/2 gừng băm nhỏ vào xào cùng, rong biển và gừng sẽ thơm khi nấu cùng nhau.
  • Sau khi phi thơm hành và gừng, cho 1 lít nước vào, đậy vung đun sôi.
  • Cho 1/2 thìa hạt nêm, 1 chút muối và 1 thìa đường vào nồi, đảo đều.
  • Sau đó cho ngao vào đảo đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp và cho hành lá cắt nhỏ vào đảo cùng.

Sản phẩm hoàn thiện

Như vậy là hoàn thành món canh rong biển nấu ngao. Cách nấu canh rong biển ngon đúng chuẩn Hàn Quốc, ngao ngọt, rong mềm. Ăn ngay với cơm nóng là ngon nhất. Với cách nấu canh rong biển này chắc chắn gia đình bạn sẽ ưng y. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm: Hướng dẫn các cách nấu cà ri gà cực đơn giản mà siêu ngonn

Với 5 cách nấu canh rong biển trên đây, hy vọng có thể giúp bạn biết thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa . Canh rong biển là món ăn thanh nhiệt giải độc và bổ dưỡng cho cơ thể, rất thích hợp cho thực đơn gia đình trong thời gian sắp tới vào những ngày hè. Chúc bạn may mắn với cách nấu canh rong biển này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

may-xay-sinh-to-sunhouse-shd5112

[Review] Máy xay sinh tố Sunhouse SHD5112 có tốt, bền không?

Máy xay sinh tố Sunhouse SHD5112 là một trong những thương hiệu máy xay ưu việt trên thị trường hiện nay. Chiếc máy xay...
may-xay-ca-phe

Top 6 Máy xay cà phê nào tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Cà phê là một món đồ uống truyền thống và được rất nhiều người yêu thích. Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nếu...

BÀI NGẪU NHIÊN

error: Content is protected !!