Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủẨm thựcCách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu dễ, cực mềm

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu dễ, cực mềm

Như chúng ta đã biết, vào mỗi buổi sáng, hay thậm chí là trong những buổi tiệc ấm cúng thì món bò bít tết luôn chiếm được sự yêu thích từ tất cả mọi người. Tuy nhiên, không cần quá cầu kỳ mà với công thức hấp dẫn dưới đây, thì món ngon từ bò ấy sẽ làm bạn phải mê đắm. Hãy cùng tham khảo cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu không khô, cực mềm ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cho món bít tết

  • Thịt thăn bò 1kg (tương đương khoảng 4 miếng)
  • Dầu oliu 2 muỗng canh
  • Gia vị ướp thịt nướng: gồm 2 muỗng cà phê Muối, tiêu xay 1 ít

Cách làm bò bít tiết bằng nồi chiên không dầu không bị khô, mềm ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

cach-lam-bo-bit-tet-1

  • Đầu tiên, thịt thăn bò mới mua về bạn lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt 1 – 2 phút, rồi sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo hoặc dùng khăn khô sạch thấm sơ qua thịt thăn bò.
  • Tiếp theo, bạn tiến hành ướp thịt thăn bò cùng 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê gia vị ướp thịt nướng.
  • Đồng thời, dùng tay nhẹ nhàng thoa đều lên bề mặt thịt, đồng thời liên tục trở đều 2 mặt để thịt thăn bò được thấm đều gia vị.

Bước 2: Nướng thịt bò

cach-lam-bo-bit-tet-2

  • Bạn trải đều 4 miếng thịt thăn bò vào nồi chiên không dầu, rồi tiến hành nướng thịt bò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút.
  • Tiếp theo, bạn trở qua mặt còn lại, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 7 phút. Sau đó, lại trở thịt bò thêm lần nữa, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 7 phút.
  • Khi thấy thịt thăn bò đã chín đều thì bạn tắt nồi, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

Bước 3: Trình bày món ăn

  • Bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm thoang thoảng cực kì kích thích. Hơn nữa, từng thớ thịt bò săn chắc, căng mọng nước, đặt biệt vẫn có độ mềm mềm vẹn nguyên như ban đầu.
XEM THÊM:   Chia sẻ cách làm siro xoài tại nhà thơm ngon, ai thử cũng mê

cach-lam-bo-bit-tet-3

Tham khảo: Gợi ý cách làm trà vải thơm ngon, thanh mát chuẩn nhà hàng

Một số cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu khác

Ngoài cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu kể trên thì bạn có thể làm bò bít tết với theo nhiều kiểu khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài món bít tết ngon được làm từ nồi chiên không dầu.

1. Cách làm bò bít tết kèm khoai tây nghiền bằng nồi chiên không dầu

Đi kèm với beefsteak chắc chắn sẽ là khoai tây nghiền. Hơn nữa, đây còn là một món ăn từ thịt bò không thể thiếu cho ngày lễ Tạ ơn tại Mỹ. Bởi vì, khoai tây nghiền có khả năng làm giảm đi độ béo của miếng thịt. Vì thế, sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này không thể phủ nhận sự hoàn hảo mà nó đem lại. Đặc biệt, cách làm bít tết khoai tây nghiền vô cùng đơn giản. Bạn chỉ với vài thao tác chưa mất đến 25 phút là đã có thể hoàn thành xong món ăn này.

cach-lam-bo-bit-tet-4

Nguyên liệu chính

  • 500 gram thăn bò
  • 3 củ khoai tây
  • 2 lát phô mai cheddar
  • Gia vị thông dụng gồm: muối, tiêu và dầu ăn
  • Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Sau khi thịt bò được làm sạch, khử mùi hôi thì để ráo. Tiếp theo, chúng ta tiến hành ướp thịt bò với muối, tiêu và dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Làm khoai tây nghiền

  • Tiến hành gọt vỏ sạch sẽ 3 củ khoai tây rồi thái lát mỏng cho vào xửng hấp. Nếu như không có xửng có thể dùng phương pháp hấp cách thuỷ hoặc luộc qua đều được.
  • Khi khoai tây chín mềm nhũn cho ra bát trộn đều với phô mai, dầu ăn, tiêu và muối. Tiếp theo, trộn khi còn nóng để phô mai tan chảy hoà quyện.

Bước 3: Nướng thịt bò

Bạn hãy cài đặt nhiệt độ nồi chiên ở mức 200 độ C trong 5 phút rồi đặt lần lượt từng miếng thịt. Lần lượt tiến hành giảm nhiệt độ dần xuống còn 180 phút trong lần thứ 2 và 3 khi trở mặt thịt. Khi thịt đã đủ độ chín gắp ra đĩa và xúc kèm khoai tây nghiền đã làm sẵn và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Đối với cách nướng bò bít tết bằng nồi chiên không dầu, miếng bò ẩm, ngọt và mọng nước dù cho nướng bằng nồi chiên không sử dụng dầu mỡ. Dòng thời, khoai tây nghiền bùi, béo ngậy của phô mai ăn kèm. Đây chính là một món ăn nhất định phải thử trong những dịp lễ tại Mỹ.

XEM THÊM:   Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà thơm ngon, béo ngậy

2. Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam bằng nồi chiên không dầu

Ở Việt Nam, món bò bít tết được kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng ốp la, xúc xích cùng pate hoặc nui xào. Để biết cách làm món ăn này, bạn có thể theo dõi các bước ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu chính

  • 500 gram thịt thăn bò
  • 5 củ khoai tây
  • 3 quả trứng gà
  • Pate (tùy số lượng)
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị gồm: tiêu, bột năng, dầu ăn, đường và dầu hào

Các bước thực hiện

Sau đây là chi tiết các bước làm bò bít tết kiểu Việt bằng nồi chiên không dầu cho bạn tham khảo:

Bước 1: Tiến hành sơ chế thịt bò và rau củ

  • Thịt bò tiến hành rửa sạch, chà xát bề mặt với muối tinh và thấm khô hoặc để ráo. Sau đó, sử dụng búa chuyên dụng để đập thịt cho mềm.
  • Tiếp theo, ướp thịt bò trong vòng 20 phút với dầu ăn, dầu hào cùng tiêu và tỏi.
  • Còn hành tây cắt thành khoanh tròn ngâm trong đá lạnh để khử mùi hăng. Và cà chua cắt lát.
  • Đối với khoai tây cắt thành từng miếng dài và chiên ngập dầu.

Bước 2: Tiến hành nướng thịt bò và áp chảo trứng, pate

  • Set nhiệt độ của nồi chiên không dầu 5 phút trong vòng 200 độ C rồi tiến hành nướng thịt bò. Bạn nhớ phết qua 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên thành nồi để miếng thịt không bị xém mặt.
  • Thực hiện lần lượt 2-3 lần tương tự là miếng thịt bò chín đều.
  • Cuối cùng, ốp quả trứng và pate rồi bày ra đĩa.

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách làm siro mận ngon mà siêu đơn giản

3. Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với rau củ và sốt rượu vang đỏ

Để món bò bít tết có thể gia tăng khẩu vị mát lành, thơm ngon thì chúng ta cần nguyên liệu rau củ để cân bằng. Khi chế biến món bò bít tết những loại rau như khoai tây, cà rốt hay bông cải hay cà chua bi sẽ làm món ăn trở nên đậm đà, đa dạng hương vị hơn.

cach-lam-bo-bit-tet-5

Nguyên liệu chính

  • 800 gram thăn lưng bò
  • 8 cọng măng tây
  • 3 củ cà rốt baby cắt nửa
  • 4 quả cà chua cherry
  • 3 củ cải baby
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • Gia vị thông dụng gồm: muối, hạt tiêu, dầu ăn
  • Hành và tỏi băm nhỏ
  • 3 muỗng canh bơ
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 500ml nước dùng gà/bò
XEM THÊM:   Cách làm bánh flan đơn giản, đúng chuẩn công thức, không bị rỗ

Các bước thực hiện

Bước 1: Tiến hành sơ chế thịt bò và rau củ

  • Thịt bò khi mua về xát muối khử mùi sau đó rửa qua với nước sạch và để ráo. Rồi tiếp đến dùng khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt. Sau đó, ướp 20 phút miếng thịt bò với một chút muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và chút dầu ăn/dầu ô liu.
  • Còn rau củ cắt bỏ cuống, lá rồi rửa sạch và ngâm nước muối loãng từ 3-5 phút. Tiếp theo, bạn nên luộc rau củ quả nồi nước sôi trong vòng 8 phút thì vớt ra.

Bước 2: Cách thực hiện sốt rượu vang đỏ

  • Đầu tiên, bạn phi thơm hành, tỏi trên chảo dầu đến khi ngã hơi vàng thì đổ 200ml rượu vang đỏ vào đun sôi.
  • Sau đó, thêm chút nước hầm bò hoặc nước hầm gà cho vị sốt thêm phần béo ngậy.
  • Cuối cùng cho thêm phần bơ đã chuẩn bị quấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Các bước làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu

cach-lam-bo-bit-tet-6

  • Bạn hãy sử dụng giấy bạc phết lớp dầu ăn và đặt miếng thịt bò nướng và rau củ trong vòng 5 phút 200 độ C. Tiếp theo, trở mặt thịt khoảng 2-3 lần trong 5 phút 180 độ C để thịt chín đều.
  • Trình bày miếng thịt bò lên đĩa cùng chén sốt rượu vang đặc quánh, sánh mịn.

Yêu cầu thành phẩm

Làm thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu theo cách này vẫn đảm bảo ngon tuyệt hảo. Nhờ có sự kết hợp của các loại rau củ, món bít tết làm bằng nồi chiên không dầu đảm bảo sẽ thơm ngon hơn bội phần. Đồng thời, rau củ nướng xém nhẹ nhưng vẫn mềm, chín bên trong. ẤN tượng nhất là phần sốt rượu vang quánh đặc thơm nồng chuẩn vị phương Tây.

Tham khảo: Bật mí cách làm pate thịt heo tại nhà siêu ngon và đơn giản

Tóm lại, không thể phủ nhận cho việc sử dụng chảo gang sẽ khiến món bò bít tết ngon hơn.Tuy nhiên cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sẽ đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe, tối ưu hoá thời gian và công sức. Nếu như biết cách làm như chúng tôi đã giới thiệu ở trên thì hoàn toàn có thể so sánh ngang bằng với những món bít tết làm theo kiểu truyền thống đó nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

serum-dbh

[Review] Top 6 Serum DBH nào tốt, chăm sóc da hiệu quả nhất

Serum là dưỡng chất cần thiết nên bổ sung cho da dưới kết cấu dạng lỏng. Với khả năng chăm sóc da chuyên sâu,...
son-duong-yves-rocher

Top 4 Son dưỡng Yves Rocher dưỡng môi mềm mịn như nhung

Son dưỡng môi là món đồ cần có trong túi xách của nhiều chị em phụ nữ giúp chăm sóc đôi môi nhất là...

BÀI NGẪU NHIÊN

error: Content is protected !!