Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
Trang chủCông nghệThủ thuậtCách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Iphone và Android

Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Iphone và Android

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại là một trong những thao tác cơ bản nhưng không phải bất cứ người dùng nào cũng biết đến. Việc sử dụng điện thoại và nắm được các cách hiển thị phần trăm pin hiện tại rất quan trọng, nó giúp người dùng kiểm soát được thời gian sử dụng cũng như giới hạn sử dụng của điện thoại mình. Việc làm này còn giúp người dùng tránh được tình trạng điện thoại tắt nguồn đột ngột do hết pin trong quá trình sử dụng. Do đó, hãy cùng tìm hiểu các cách hiển thị phần trăm pin điện thoại Iphone và Android được hỗ trợ qua bài viết dưới đây.

Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại để làm gì?

Một trong những điều quan trọng luôn hiển thị trên màn hình của bất kỳ dòng smartphone mà bất kỳ người dùng nào cũng đều phải quan tâm đó chính là dung lượng pin. Bởi dựa trên thông tin dung lượng pin, chúng ta sẽ biết được lượng pin còn lại của điện thoại là bao nhiêu mà từ đó có thể ước lượng được thời gian sử dụng tiếp và khi nào thì nên cắm sạc, rút sạc,…

Nhìn chung, mặc định dung lượng pin sẽ thường hiển thị với biểu tượng hình viên pin kèm theo một vạch có các màu sắc xanh, vàng và đỏ tương ứng với lượng pin khi sử dụng. Tuy nhiên theo một số người dùng, cách hiển thị phần trăm in trên điện thoại này không được chi tiết và chính xác bằng hiển thị số phần trăm (%).

cach-hien-thi-phan-tram-pin-1

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát dung lượng pin hiện đang còn lại trên thiết bị nhằm quản lý và chuẩn bị nguồn điện nạp kịp thời. Đặc biệt, tránh tình trạng điện thoại bị tắt nguồn đột ngột do hết pin, việc này vừa làm nhanh hư hỏng pin lại vừa làm ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập của bạn khi sử dụng điện thoại.

Để khắc phục tình trạng này, các nhà phát triển hệ điều hành đã hỗ trợ người dùng cách bật hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android và Iphone vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhằm giúp kiểm soát thời lượng pin tốt hơn. Vậy điện thoại của bạn đã kích hoạt tính năng hiển thị phần trăm pin này chưa? Xin mời theo dõi phần hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại iPhone và Android như sau.

XEM THÊM:   Cách tạo id Apple trên điện thoại và máy tính cực đơn giản

Tham khảo: Hướng dẫn 8 Cách sửa lỗi Facebook không load được bảng tin

Hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android thuận tiện, nhanh chóng nhất

Trong các dòng điện thoại Android, mỗi thương hiệu sẽ có các giao diện khác nhau nên chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn cách hiển thị phần trăm pin trên các dòng điện thoại Android phổ biến nhất trên thị trường smartphone hiện nay như: Samsung, Oppo, Xiaomi,….

1. Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung dễ dàng, đơn giản

Hiện nay, trên các dòng điện thoại Samsung mới nhất như: Galaxy S20, S20 Plus hoặc S20 Ultra đều sẽ mặc định chỉ hiển thị biểu tượng mức độ năng lượng pin mà không hiển thị số phần trăm dung lượng pin chính xác. Do đó, người dùng sẽ gặp một số hạn chế trong việc kiểm soát dung lượng pin khi sử dụng thiết bị. Để thiết lập cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung ở các dòng Galaxy S20, Plus hay Ultra, người dùng đều có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Thực hiện thao tác mở phần “Cài đặt” (Settings) trên điện thoại Samsung tại thanh trạng thái bằng cách kéo từ trên màn hình xuống.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-2

Bước 2: Hãy nhập từ khóa “battery percentage” (Phần trăm pin) vào thanh tìm kiếm ở trên cùng phần menu “Cài đặt”. Hoặc bạn cũng có thể đi tới phần Settings (Cài đặt) -> Notifications (Thông báo) -> Status Bar (Thanh trạng thái) để thực hiện.

Bước 3: Hãy bật thanh trượt “Show battery percentage” (Hiển thị phần trăm pin) trên menu của Thanh trạng thái và bắt đầu sử dụng tính năng hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S20 của bạn một cách hiệu quả nhất.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-3

Lưu ý, phần trăm pin sẽ hiển thị chi tiết bên cạnh biểu tượng pin nên giúp bạn dễ dàng quan sát và sử dụng điện thoại một cách hiệu quả và bền lâu.

2. Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại OPPO chi tiết

Đối với những người đang sử dụng điện thoại Oppo, bạn có thể cài đặt hiển thị phần trăm pin trên điện thoại ngay trên thanh trạng thái thì đừng bỏ qua thủ thuật dưới đây.

Lưu ý: Các bước hướng dẫn dưới đây đều được thực hiện trên điện thoại OPPO Find X2 Pro. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể áp dụng thủ thuật này trên những dòng điện thoại của thương hiệu OPPO khác, bởi chúng đều sử dụng chung một nền tảng giao diện hệ điều hành.

XEM THÊM:   WhatsApp là gì? Chi tiết cách sử dụng WhatsApp cho người mới

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại Oppo, bạn thực hiện thao tác mở phần “Cài đặt” (Settings).

Bước 2: Sau đó, hãy chọn mục “Thông báo và thanh trạng thái”.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-4

Bước 3: Tại đây, bạn tiến hành bật tùy chọn “Phần trăm pin lên”.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-5

Như vậy là bạn đã hoàn tất các thao tác hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Oppo vô cùng thuận tiện và đơn giản.

3. Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Xiaomi thuận tiện

Đối với những dòng điện thoại Xiaomi, các cách cài đặt cơ bản đã dần được nhà sản xuất thay đổi với nhiều điểm khá “khó mò” cho những người chưa từng sử dụng dòng điện thoại của Xiaomi. Tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách hiển thị phần trăm pin trên dòng điện thoại này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bước 1: Thực hiện truy cập vào mục “Cài đặt” trên điện thoại của bạn.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-6

Bước 2: Tìm đến phần “Hiển thị”, sau đó nhấn chọn “Trung tâm điều khiển và Thanh thông báo”.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-7

Bước 3: Thực hiện thao tác vuốt xuống phía dưới và tìm đến tùy chọn “Dạng thông báo Pin” và lựa chọn dạng hiển thị phần trăm pin mà bạn muốn.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-8

Trên đây là các cách hiển thị phần trăm pin dành cho các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì nên tham khảo tiếp phần sau để nắm được các cách bật hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Iphone dễ dàng.

Xem thêm: Top 10 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Iphone đơn giản nhất

Bắt đầu từ những phiên bản iPhone tai thỏ, thương hiệu Apple đã không mặc định hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái, việc này đã gây phiền toán đối với người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bật hiển thị phần trăm pin trên điện thoại nhanh chóng để quản lý dung lượng pin iPhone tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin iPhone giúp bạn theo dõi chính xác lượng pin còn lại.

1. Đối với các dòng iPhone mới không có phím Home vật lý

Thực tế, đối với những dòng Iphone đời mới hiện nay thì việc xem dung lượng pin còn lại bao nhiêu phần trăm không khó khăn mà chỉ bằng một thao tác vuốt. Dù vậy, theo mặc định thì thông số hiển thị này đã bị ẩn đi. Các bạn thực hiện như sau để làm hiện thông số pin trên điện thoại iPhone một cách nhanh chóng, đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện thao tác vuốt tại phía góc trên bên phải màn hình, lúc này sẽ xuất hiện trung tâm điều khiển (hay còn được gọi là Control Center). Tại đây, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy phần trăm dung lượng pin còn lại của thiết bị.

XEM THÊM:   8 Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 đơn giản bạn nên biết

cach-hien-thi-phan-tram-pin-9

Bước 2: Sau đó, bạn có thể thêm Widget Battery, đây là thông số pin vào màn hình chính điện thoại iPhone. Trên màn hình, bạn tiến hành vuốt sang cửa sổ cuối cùng bên trái => tiếp tục kéo xuống bên dưới để chọn Edit hay Chỉnh sửa => sau đó hãy chọn Battery hoặc Pin => cuối cùng nhấn vào biểu tượng “+” là hoàn thành thao tác hiển thị phần trăm pin trên điện thoại.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-10

2. Đối với các dòng iPhone mới có phím Home vật lý

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone có trang bị phím Home vật lý thì có thể sử dụng thao tác như sau để làm hiện giá trị phần trăm pin lên thanh trạng thái. Đầu tiên, bạn nhấn vào phần Cài đặt => chọn Pin => sau đó kích hoạt tùy chọn “Phần trăm pin” như hình bên dưới.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-11

Trong trường hợp, bạn đã thực hiện kích hoạt chế độ nguồn điện thấp cho điện thoại thì thông số phần trăm pin sẽ luôn được hiển thị ở trên thanh trạng thái.

3. Đối với các dòng iPhone trên iOS 14

cach-hien-thi-phan-tram-pin-12

Đối với các mẫu điện thoại iPhone đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14 thì thêm Widget là cách đơn giản nhất để theo dõi phần trăm pin còn lại trên điện thoại. Các bạn có thể thực hiện các bước đơn giản, nhanh chóng như sau:

Bước 1: Trên màn hình chính điện thoại, bạn hãy nhấn giữ vào chỗ trống bất kỳ và trong màn hình tiếp theo, hãy tiếp tục nhấn vào dấu cộng nằm ở góc phải.

Bước 2: Tiếp tục tìm kiếm và chọn Battery => chọn kích thước cho cửa sổ => cuối cùng bạn hãy nhấn vào Add Widget để thêm nó vào màn hình chính.

cach-hien-thi-phan-tram-pin-13

Một cách khác là bạn có thể sử dụng đến trợ lý ảo Siri nếu bạn tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình. Hãy sử dụng khẩu lệnh “What’s my iPhone’s battery percentage” thì lúc đó trợ lý ảo sẽ cho bạn biết dung lượng pin còn lại trên điện thoại Iphone của mình.

Như bạn đã thấy, để hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Android và Iphone ra màn hình chính rất đơn giản phải không. Gy vọng bạn sẽ thực hiện thành công các thao tác và sử dụng pin điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là hướng dẫn các cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại iPhone và điện thoại Android đơn giản và chi tiết nhất. Nếu thấy thông tin trên hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng thực hiện,chúc bạn thao tác thành công và hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

son-g9-skin

Top 5 Màu son G9 Skin màu đẹp hot hit được chị em săn đón

Những thương hiệu son môi đến từ xứ sở Hàn Quốc luôn tạo nên những “cơn sốt” trong giới làm đẹp và được các...
sua-tam-olay

Top 5 Sữa tắm Olay dưỡng sáng da hiệu quả được tin dùng nhất

Chắc hẳn, chúng ta đã biết để làm đẹp da ngoài các loại mỹ phẩm như kem chống nắng, kem dưỡng da thì sữa...

BÀI NGẪU NHIÊN