Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủCông nghệThủ thuật10 Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android và Iphone cực dễ

10 Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android và Iphone cực dễ

Bạn đang cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy các quảng cáo bật lên mỗi khi truy cập một Website hay ứng dụng nào đó. Về cơ bản, quảng cáo không có hại, thậm chí chúng có thể đem lại những trải nghiệm thú vị và hữu ích khi được thực hiện đúng cách. Nhưng, nhiều Website và ứng dụng đã lạm dụng quảng cáo một cách tràn lan nhằm tăng doanh thu, khiến cho trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chặn quảng cáo trên điện thoại. Dù không thể tắt toàn bộ quảng cáo, nhưng chắc chắn sẽ có phương pháp hiệu quả để xóa chúng.

Có nên chặn quảng cáo trên điện thoại không?

Khi đang lướt Web, bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu và bất tiện khi bị các đoạn quảng cáo chen ngang. Tuy nhiên, quảng cáo lại chính là cầu nối giúp chúng ta truy cập được nhiều Website, dịch vụ và các ứng dụng phổ biến nhất mà không tốn bất cứ chi phí nào. Về cơ bản, quảng cáo không có hại, chúng còn có thể mang lại các trải nghiệm hấp dẫn và hữu ích nếu được thực hiện đúng cách.

Nhưng nhiều Website và ứng dụng đã lạm dụng quảng cáo một cách tràn lan nhằm tăng doanh thu, khiến cho trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng đáng kể. Bởi việc bị chuyển trang liên tục vào các quảng cáo mà không hề có sự cho phép hay những trường hợp quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình trong ứng dụng mà họ truy cập.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-2XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Tuy nhiên, việc thực hiện cách chặn quảng cáo trên điện thoại sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái chung của Internet và khả năng thu hút khách hàng và tạo lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng, Website hay các dịch vụ nhất định, thì nên cân nhắc đến việc sử dụng các dịch vụ trả phí của họ hoặc thêm chúng vào whitelist của bạn.

Dù những thông báo trên điện thoại tương đối hữu ích trong một số trường hợp như thông báo tài khoản email, thông báo Instant messenger,…chúng giúp bạn nhận biết các thông báo mới và không bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng nào đó mà điện thoại cứ liên tục hiển thị những thông tin quảng cáo thì chắc hẳn sẽ khiến người dùng vô cùng khó chịu và cảm thấy phiền phức. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể thực hiện các cách chặn quảng cáo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android và Iphone cho ứng dụng nào đó mà bạn không muốn bị những thông báo này làm phiền.

XEM THÊM:   2 Cách tải file trên google drive bị chặn tải xuống đơn giản nhất

Tham khảo: Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Iphone và Android

Hướng dẫn 4 cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android đơn giản nhất

Có rất nhiều cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android, mỗi công cụ đều có mức độ hiệu quả và trường hợp sử dụng khác nhau. Do đó, các bạn hãy cùng xem xét những cách đơn giản phù hợp nhất với thiết bị của mình.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-3

1. Tắt cửa sổ Pop-up và Ads trên trình duyệt Chrome

Nhiều người dùng Android hiện nay đều đã quen thuộc và sử dụng trình duyệt Chrome trên chiếc điện thoại của mình mỗi ngày. Do đó, bạn cần nắm được những cách sử dụng trình duyệt này sao cho hiệu quả nhất. Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu các cách chặn quảng cáo trên điện thoại sử dụng Chrome bằng cách tắt đi cửa sổ Pop-up và Ads.

Bước 1: Hãy mở trình duyệt Chrome trên chiếc điện thoại Android của bạn và đi đến phần Cài đặt.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-4XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bước 2: Hãy Click vào phần Cài đặt trên trang web => Kích hoạt tính năng chặn cửa sổ Bật lên (Pop-up) và chặn quảng cáo (Ads) theo như hình bên dưới.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-5

2. Dùng chế độ Lite mode tiết kiệm dữ liệu trên trình duyệt Chrome

Có một phương pháp khác để chặn quảng cáo nhưng ít được biết đến hơn cũng có thể giúp bạn không nhìn thấy các trang Web và quảng cáo gây phiền phức cho bạn trên Chrome.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-6XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bạn vào menu chính một lần nữa, nhấn vào phần Cài đặt, rồi tìm đến phần Chế độ thu gọn và thực hiện thao tác kéo thanh trượt sang phải để chuyển thành màu xanh.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách tải Itunes trên máy tính chi tiết, đơn giản

3. Cài đặt Extension (tiện ích mở rộng) để chặn quảng cáo

Nếu 2 giải pháp ở trên không hiệu quả thì bạn có thể sử dụng cách này. Đây một giải pháp tải xuống các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome.

Chúng tôi xin gợi ý đến bạn sử dụng phần mềm AdBlock. Phần mềm này sẽ giúp bạn loại bỏ những phiền nhiễu tinh vi hơn mà bản thân trình duyệt Chrome bất lực.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-7

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt khác như Opera có tích hợp tính năng chặn quảng cáo.

4. Thay đổi DNS

Việc thay đổi DNS là một trong những cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo, cũng như việc lọc nội dung và chặn các Website độc hại trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động trên phiên bản Android 9 Pie trở lên.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-8XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Để thực hiện thay đổi DNS, bạn hãy nhấn vào Cài đặt => Mạng và Internet => Nâng cao => DNS riêng => Tên máy chủ DNS riêng, sau đó tiens hành nhập “dns.adguard.com” hoặc “us.adhole.org” và nhấn “Lưu”. Sau đó, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ quảng cáo nào trong ứng dụng hay trên trình duyệt Web.

XEM THÊM:   DNS là gì? Tầm quan trọng của DNS Server đối với Internet

Trên một số điện thoại, đường dẫn để thay đổi DNS riêng có thể khác nhau. Nếu UX (trải nghiệm người dùng) điện thoại của bạn có thanh tìm kiếm, bạn chỉ cần tìm kiếm “DNS riêng”, lúc này nó sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt liên quan.

Đọc thêm: Cách chuyển font chữ Vni-Times sang Times New Roman

Chi tiết 6 cách chặn quảng cáo trên điện thoại Iphone dễ dàng, đơn giản

Quảng cáo thường xuyên xuất hiện khi bạn lướt web, xem phim,… là một trong những điều gây khó chịu đối với người dùng iPhone và iPad. Trong phần này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chặn quảng cáo trên điện thoại iPhone và các thiết bị dùng hệ điều hành iOS thật đơn giản!

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-9

1. Tùy chỉnh cấu hình Wifi

Lưu ý:

  • Phương pháp trong bài viết chỉ hoạt động với không gian có kết nối mạng wifi, không dùng được với 3G.
  • Mỗi mạng wifi sử dụng, bạn cần thiết lập như bài viết một lần duy nhất.
  • Trong trường hợp bạn thao tác quên mạng cho một wifi bất kỳ thì cần phải thiết lập lại.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt wifi, chọn định dạng cấu hình proxy và tại đây bạn hãy nhấn chọn Chế độ tự động.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-10XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bước 2: Ở phần URL, bạn thực hiện sao chép đoạn sau vào dán vào “https://newapp.vn/blockads.js”

Bước 3: Nhấn vào Lưu.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-11

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng, game mà không lo ngại gặp quảng cáo phiền toái nữa.

Xem thêm: Top 10 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

2. Tùy chỉnh lại Safari để chặn quảng cáo

Nếu bạn sử dụng Safari làm trình duyệt Web chính trên hệ điều hành iOS 14, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau để sử dụng an toàn hơn bằng cách:

Bước 1: Hãy vào phần Settings- > Chọn Safari, rồi cuộn xuống mục Privacy & Security và nhấn bật Prevent Cross-Site Tracking. Điều này sẽ giúp bạn chặn các nhà quảng cáo và bên thứ ba theo dõi dữ liệu của bạn trên nhiều trang Web.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-12XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Bước 2: Hãy bật Block All Cookies, bởi các loại cookie thu thập được trên nhiều Website chứa rất nhiều thông tin về việc bạn ghé thăm trang web đó như thế nào và khi bật tùy chọn này, bạn sẽ chặn không cho dữ liệu đó bị thu thập.

3. Dùng tiện ích mở rộng trên Safari

Lưu ý: Safari là một trình duyệt nhanh chóng và nhẹ, có một kho các tiện ích mở rộng phong phú, nhưng nếu bạn cài đặt tiện ích mở rộng càng nhiều thì nó sẽ hoạt động càng chậm và hiệu suất của hệ thống sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, bạn nên xem xét mức độ cần thiết của một tiện ích trước khi cài đặt nó.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tiến hành việc cài đặt tiện ích AdGuard cho hệ điều hành iOS.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy vào mục Cài đặt của iPhone và nhấn chọn Safari.

Bước 3: Thực hiện chọn Trình chặn Nội dung(Content Blockers).

Bước 4: Hãy thực hiện thao tác bật công tắc AdGuard lên.

XEM THÊM:   Dropbox là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng Dropbox đơn giản nhất

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-13

Bước 5: Lúc này, khi kiểm tra duyệt Web bởi Safari, chúng ta sẽ nhận thấy những vùng trước kia thường hiện quảng cáo này không được load và tốc độ duyệt cũng trở nên nhanh hơn.

4. Thực hiện tắt tùy chọn App Refresh

Tùy chọn Background App Refresh được bật để cho phép những ứng dụng chạy nền. Hành động này cũng có thể giúp thu thập được dữ liệu cá nhân của bạn và truyền dữ liệu đi kể cả khi bạn không sử dụng đến những ứng dụng đó.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-14XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Để có thể thực hiện việc tắt tùy chọn này bằng cách: Settings -> chọn General -> Chọn Background App Refresh. Ngoài ra, nếu bạn không muốn ứng dụng nào chạy tùy chọn này, bạn chỉ cần tắt nó đi trong danh sách hiện ra là được. Hơn hết, bạn cũng có thể tắt cả mạng WiFi lẫn mạng 4G cho những ứng dụng này.

5. Tính năng Whitelist

Một điểm đáng lưu ý là bạn có thể sử dụng tính năng “Whitelist” để thực hiện cách chặn quảng cáo tại các trang Web nhất định. Để thực hiện điều này trên AdGuard, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành mở Safari và đi đến trang Web mà bạn muốn chặn quảng cáo.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang và bật công tắc tại mục AdGuard.

Bước 3: Nhấn Done và bạn sẽ trở về menu đầu tiên, tại đây bạn hãy hấn vào biểu tượng của AdGuard.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-15

Bước 4: Nhấn chọn “Enable on this website”.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-16XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI LAZADA

Việc chặn được quảng cáo trên thiết bị iPhone, iOS nói chung và trên Safari nói riêng đem lại những lợi ích không hề nhỏ, không những giúp bạn tránh được tình trạng choáng màn hình mà còn giúp trang web tải nhanh hơn giống như khi dùng Adblock Plus trên máy tính, mà đồng thời pin của iPhone và dung lượng data nếu bật cũng sẽ được tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lưu File trong Excel nhanh chóng đơn giản

6. Cách chặn quảng cáo tùy chỉnh dựa trên địa điểm

Theo thông tin từ trang Quảng Cáo và Chính Sách của thương hiệu Apple thì nền tảng quảng cáo của họ không theo dõi người dùng. Đồng nghĩa với việc Apple sẽ không liên kết các dữ liệu thu thập được từ thiết bị của người dùng với những bên thứ 3 nhằm thực hiện việc quảng cáo đúng đối tượng hay thử nghiệm các mục đích quảng cáo khác.

cach-chan-quang-cao-tren-dien-thoai-17

Bạn có thể chặn quảng cáo tùy chỉnh dựa trên địa điểm với những bước như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào đường dẫn của Settings -> Privacy -> Apple Advertising.

Bước 2: Thực hiện việc tắt mục Personalized Ads là hoàn thành.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt dịch vụ địa điểm khi không thực sự cần thiết nhằm hạn chế tình trạng hao pin bằng cách vào: Settings -> Privacy -> Location Services rồi tắt đi.

Trên đây là các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android và Iphone mà chúng tôi đã thu thập được. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn và giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và thoải mái khi lướt Web.

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

Top 8 Sách Ielts cho người mới bắt đầu rất hay, đáng tham khảo nhất

Hiện nay, có quá nhiều và được chia sẻ tràn lan. Điều này khiến các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn...
truyen-tranh-ngon-tinh-co-dai

Top 8 Truyện tranh ngôn tình cổ đại hay nhất không nên bỏ qua

Nếu bạn đã chán những bộ truyện tranh ngôn tình hiện đại, hắc bang hay tổng tài quen thuộc. Vậy thì tại sao không...

BÀI NGẪU NHIÊN