Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủKinh nghiệmKý hiệu, biểu tượng 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa và đặc điểm gì?

Ký hiệu, biểu tượng 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa và đặc điểm gì?

Bạn có biết, trong 12 cung hoàng đạo mỗi một cung sẽ có những sở thích, tính cách cùng sự yêu ghét riêng biệt. Hơn nữa, mỗi cung hoàng đạo lại có 1 ký hiệu, biểu tượng đặc trưng riêng, ẩn sau đó là những điều bí mật vừa huyền bí lại thú vị. Vậy nên chờ gì mà không cùng chúng tôi khám phá ngay biểu tượng 12 cung hoàng đạo để từ đó hiểu rõ hơn về đặc điểm của bản thân mình!

1. Cung Bạch Dương (Aries)

 • Ngày sinh: 21/3 – 20/4.
 • Biểu tượng: Con cừu.
 • Ký hiệu: ♈

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-2

Dựa theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng, luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi ở trên con thuyền Argo. Thế nhưng Bạch Dương đã không bao giờ chịu để người ta lấy đi bộ lông vàng của mình.

Biểu tượng của cung Bạch Dương chính là sừng của con cừu đực – loài động vật hung hăng, yêu thích mạo hiểm không biết mệt mỏi. Điều này gắn liền với năng lượng cùng những phẩm chất quyết đoán, tính cách nóng nảy của Bạch Dương.

2. Cung Kim Ngưu (Taurus)

 • Ngày sinh: 21/4 – 20/5.
 • Biểu tượng: Con trâu.
 • Ký hiệu: ♉

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-3

Là loài vật biểu tượng của cung Kim Ngưu với mục đích tôn vinh sức mạnh và sự kiên định. Người cung Kim Ngưu sẽ thường cứng rắn với những thứ mình lựa chọn. Ký hiệu cung Kim Ngưu là biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên thể hiện sự cao quý và cứng rắn.

Vậy nhưng đôi khi, Kim Ngưu cũng trở nên nguy hiểm và hung bạo khi bị kích động. Kim Ngưu cũng khá là lười biếng và chậm chạp, thậm chí có chút gợi cảm.

3. Cung Song Tử (Gemini)

 • Ngày sinh: 21/5 – 21/6.
 • Biểu tượng: Cặp song sinh.
 • Ký hiệu: ♊

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-4

Cung Song Tử có một ký hiệu ghép, chính là biểu trưng của sự đối lập như ngày và đêm, ánh sáng bóng tối hay đen và trắng…

Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung Song Tử là cặp song sinh đang đứng cạnh nhau là Casto và Pollux, là hai con của Leda và Swan. Ký hiệu của cặp song sinh được thể hiện bởi hai đường thẳng đứng như chữ số La Mã số II (2) cũng như được gọi là Gemini. Ký hiệu của Song Tử chính là một ký hiệu ghép khá dễ nhận biết.

XEM THÊM:   Top 10 Thương hiệu ưu đãi Lazada 6.6 Sale cực to, tung ngàn deal khủng

4. Cung Cự Giải (Cancer)

 • Ngày sinh: 22/6 – 22/7.
 • Biểu tượng: Con cua.
 • Ký hiệu: ♋

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại thì nữ thần Hera gửi con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Mà thay vào đó chàng Hercules đã giết con cua và con vật đó đã được lên thiên đàng. Sự hy sinh cao cả của con cua được lan truyền cho đến ngày nay, thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của người thuộc cung Cự Giải.

Hai vòng tròn với cái đuôi có trong ký hiệu Cự Giải thể hiện một bộ ngực của người phụ nữ hay nói cách khác con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Trong đó, bộ ngực phụ nữ sẽ thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng, là những điều quan trọng mà Cự Giải thường quan tâm. Cho nên người Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm cũng như sự mềm yếu bên trong bản thân mình.

5. Cung Sư Tử ( Leo)

 • Ngày sinh: 23/7 – 22/8.
 • Biểu tượng: Sư tử.
 • Ký hiệu: ♌

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-5

Truyền thuyết kể lại, thử thách đầu tiên của chàng Hercules là phải đánh bại sư tử Nemea – con quái vật của lớp da dày không một mũi tên nào có thể xuyên thủng. Tuy nhiên, chàng Hercules đã dùng tay không để bóp chết sư tử sau đó linh hồn của nó đã bay lên trời. Một đường cong trong ký hiệu của cung Sư Tử chính là thể hiện cho bờm sư tử – con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng.

Những người thuộc cung Sư Tử vì vậy là người khá nhanh nhẹn, mạnh mẽ cũng như rất gợi cảm, họ sẽ có phẩm chất hứng khởi mà vui tươi.

6. Cung Xử Nữ (Virgo)

 • Ngày sinh: 23/8 – 22/9.
 • Biểu tượng: Trinh Nữ.
 • Ký hiệu: ♍

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-6

Biểu tượng Trinh Nữ chính là nhân vật nữ duy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trinh Nữ là cách gọi của Mary – Đức mẹ đồng trinh của Chúa Jesus. Trinh Nữ sẽ thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, giao thoa cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres cùng nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp.

Vòng cuộn M của ký hiệu Xử Nữ đại diện cho đường ruột – một phần của cơ thể cai trị bởi cung Xử Nữ hay có thể hiểu là buồng trứng, âm đạo và tử cung. Bởi vậy những người thuộc cung Xử Nữ thường khá nhạy cảm với sức khỏe, vệ sinh, dịch vụ y tế. Cần phải cẩn trọng và chú ý nhiều hơn tới chế độ ăn uống vì họ rất dễ mắc phải một số bệnh lý khó tiêu, buồn bã.

XEM THÊM:   100+ Lời chúc 20/10 cho cô giáo cực hay, chân thành và ý nghĩa nhất

7. Cung Thiên Bình ( Libra)

 • Ngày sinh: 23/9 – 23/10.
 • Biểu tượng: Cái cân.
 • Ký hiệu: ♎

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-7

Biểu tượng của cung Thiên Bình nói về mặt trời lặn, thậm chí nhiều người còn cho rằng nó chính là cánh cửa nối liền hai thế giới. Khi mặt trời bắt đầu một chuyến đi qua chòm sao Thiên Bình thì khi đó đã vào Tháng 9, ngày và đêm cũng có chiều dài ngang bằng nhau. Theo người xưa thì biểu tượng cái cân của cung Thiên Bình đã được cách điệu từ Astraea – nữ thần công lý người La Mã, trong đó cán cân đại diện của sự cân bằng và hài hòa.

Vì thế những người thuộc cung Thiên Bình sẽ thường có tính cách ngay thẳng. Là cán cân công lý và dường như mọi thứ họ đều xem xét đều khá cẩn trọng trước khi thực hiện.

8. Cung Bọ Cạp (Scorpion)

 • Ngày sinh: 24/10 – 22/11.
 • Biểu tượng: Bọ Cạp.
 • Ký hiệu: ♏

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao

Chữ M của ký hiệu cung Bọ Cạp (Thiên Yết) được hiểu như là con bọ cạp với cái đuôi mũi tên được xem là đại diện cho nọc độc chết người của loài bọ cạp. Bởi vậy mà Bọ Cạp sẽ thường có cảm xúc mãnh liệt cũng như luôn suy nghĩ nhiều.

Những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ có cảm xúc mạnh mẽ, luôn biết suy nghĩ và dường như tìm mọi cách để có thể trả thù nếu như ai có gây ra lỗi lầm đối với họ. Tuy nhiên họ cũng có bản chất khá cao qúy, luôn nhiệt huyết, đam mê với công việc mà mình đã thực hiện.

9. Cung Nhân Mã (Sagittarius)

 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12.
 • Biểu tượng: Xạ thủ có mình người thân ngựa.
 • Ký hiệu: ♐

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-8

Theo truyền thuyết, Sumeria kể lại rằng Nhân Mã lúc đầu là một quái vật đầu người mình ngựa hung dữ. Tuy nhiên trong truyền thuyết thành Rome thì Nhân Mã lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Ký hiệu cung Nhân Mã là một mũi tên, đôi khi lại là một cây cung và mũi tên. Trong đó mũi tên đại diện cho tham vọng cùng những ước mơ và sự hy vọng.

Ngoài ra Nhân Mã cũng là một nhà triết học, nhiều khi thấy họ khá mạnh mẽ vậy nhưng có lúc họ khá đáng yêu.

XEM THÊM:   200+ Lời chúc ngày mới tốt lành, vui vẻ & thành công ý nghĩa nhất

10. Cung Ma Kết (Capricorn)

 • Ngày sinh: 22/12 – 19/1.
 • Biểu tượng: Con dê.
 • Ký hiệu: ♑

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-9

Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại thì Ma Kết là tên một vị anh hùng ở cuộc chiến Titans đã hoảng loạn sau đó nhảy xuống dòng sông Nile và biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ký hiệu hình chữ N uốn cong được cho là đại diện đầu có sừng của con dê cùng cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá. Khi con dê lên đất liền thì sẽ mang lại sự khôn ngoan và tham vọng.

11. Cung Bảo Bình (Aquarius)

 • Ngày sinh: 20/1 – 18/2.
 • Biểu tượng cung: Người mang nước, cái bình.
 • Ký hiệu: ♒

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao

Cung Bảo Bình nổi bật với ký hiệu 2 đường lượn sóng ziczac, đại diện cho các nước đồng thời cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại. Hơn nữa ký hiệu này cũng có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình là Thiên Vương tinh.

Cung Bảo Bình thiên về trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện cũng như thường phân tích tất cả mọi thứ. Biểu tượng nước đổ từ bình của Bảo Bình cũng tượng trưng cho sự truyền đạt, năng lượng vô tận của tinh thần cùng những ý tưởng.

12. Cung Song Ngư (Pisces)

 • Ngày sinh: 19/2 – 20/3.
 • Biểu tượng: Một đôi cá bơi ngược nhau.
 • Ký hiệu: ♓

bieu-tuong-12-cung-hoang-dao-10

Truyền thuyết cung Song Ngư có từ thời Sumer, Hy Lạp kể lại rằng Aphrodite và người em trai là Eros đã bị con quái vật tên Typhon rượt đuổi. Nhưng may mắn họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi nhảy xuống nước nhưng cũng biến thành cá. Biểu tượng hai con cá bơi ngược nhau của Song Ngư chính là đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập.

Một con cá bơi theo đại dương đầy bí ẩn, bơi theo cảm tính, sẵn sàng hy sinh vì lợi ích của người khác hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại thì sẽ bơi theo các mục tiêu cá nhân cũng như hoàn thành các ước nguyện của chính mình.

Như vậy chúng tôi vừa đồng hành cùng bạn khám phá ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo. Nhìn chung mỗi người sẽ thuộc về 1 chòm sao hoàng đạo khác nhau, thể hiện nét tính cách rất riêng biệt và đó cũng chính là điểm thu hút để tạo nên một cá nhân hoàn chỉnh!

5/5 - (1 bình chọn)
Zda.vn
ZDA.vn tự hào là website tổng hợp thông tin và chia sẻ kiến thức được người tiêu dùng hiện nay yêu thích và đánh giá cao. Đến với ZDA, bạn đọc sẽ được cung cấp lượng thông tin, kiến thức khổng lồ, bổ ích về các chủ đề hot trong cuộc sống như Công nghệ, Gia dụng – Điện lạnh, Nhà cửa – Đời sống, Sức khoẻ - Làm đẹp, Giải trí và Du lịch. Tất cả mọi thông tin, kiến thức trên ZDA.vn đều được đội ngũ nhân sự cập nhật nhanh chóng, kịp thời để bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

NỔI BẬT NHẤT

hinh-nen-oppo

Chia sẻ 50+ Hình nền Oppo Full HD ngầu, đẹp nhất, độc lạ

Oppo là hãng điện thoại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với những dòng Oppo cao cấp như Find X, R17 Pro, F9…....

101+ Hình nền Samsung A51 đẹp nhất, sống động, chất lượng

Hình nền Samsung A51 tại Zda.vn với đầy đủ mọi màu sắc, hình ảnh đẹp, sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở nên...

BÀI NGẪU NHIÊN

error: Content is protected !!